Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bơi ghe ở Khu du lịch sinh thái vườn trái cây Phi Yến
Ngày đăng: 19/02/2022

Lượt xem: 1


Cách trung tâm TP Cần Thơ 16km, Khu du lịch sinh thái vườn trái cây Phi Yến (đường Nguyễn Văn Cừ, ấp Nhơn Lộc 1, thị trấn Phong Điền) là điểm đến sinh thái mới của huyện Phong Điền. Nơi đây có không gian thoáng đãng, vườn cây xanh mướt, trĩu quả, còn giữ nguyên sơ nét đẹp mộc mạc của miệt vườn xưa.
Du khách bơi ghe ở khu du lịch sinh thái vườn trái cây Phi Yến.

Khu du lịch sinh thái vườn trái cây Phi Yến có diện tích 1,7ha, trong đó 2/3 diện tích là vườn cây. Vườn cây được trồng theo các liếp, có mương rãnh dọc theo các be bờ, nên rất thơ mộng khi du khách chèo ghe dọc theo các mương nhỏ để hái trái cây. Tại đây, vườn trồng nhiều loại trái cây đặc sản của Phong Điền, như: cam, dâu Hạ Châu, mít, xoài, bòn bon, măng cụt… Điểm nổi bật của vườn là du khách có thể thoải mái hái trái cây và thưởng thức tại chỗ.

Đến với Khu du lịch sinh thái vườn trái cây Phi Yến, du khách sẽ có những trải nghiệm đặc trưng của miền quê Nam Bộ, như đi cầu khỉ, tham gia các hoạt động câu cá; hay học cách bơi ghe, chèo xuồng - những phương tiện đặc trưng để di chuyển trên sông của người dân miền sông nước. Ông Ngô Trọng Phủ, chủ Khu du lịch sinh thái vườn trái cây Phi Yến, cho biết: “Khi xây dựng nơi này tôi muốn gìn giữ những gì tự nhiên nhất, mục đích là để mọi người có thể cảm nhận được không gian xưa ở thôn quê. Đến đây như là được trở về quê nội, quê ngoại ngày xưa, có vườn cây, có sông nước, ghe chèo và thoải mái thưởng thức những món ngon Nam Bộ theo cách nấu truyền thống ở miệt vườn”. Do đó, tại khu du lịch có nhiều món bánh dân gian đặc trưng như: bánh bông lan, bánh kẹp, bánh tét, bánh da lợn… bên cạnh những món đồng quê làm từ cá, ốc, gà… cùng với những nguyên liệu rau vườn có sẵn trong vườn nhà. Du khách Ngô Nguyễn Hồng Loan cho biết: “Mình rất thích không gian ở đây, vườn cây thoáng đãng và mát mẻ. Trong đó trải nghiệm mình thích nhất là bơi ghe dọc các mương nhỏ để khám phá vườn cây, rất là thú vị”.

Tại Khu du lịch sinh thái vườn trái cây Phi Yến còn có nhiều tiểu cảnh, vườn hoa để du khách có thể chụp ảnh. Ngoài ra, nơi đây còn có các homestay để du khách có thể trải nghiệm cuộc sống ở miền quê về đêm nếu muốn nghỉ lại. Ông Ngô Trọng Phủ cho biết thêm, sắp tới khu du lịch còn mở rộng thêm diện tích khoảng 1,7ha nữa. Khu mở rộng sẽ có nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, chủ yếu là các trò chơi vận động, dân gian, hồ bơi. Ngoài ra, với mong muốn gìn giữ những nét đặc trưng của miệt vườn Phong Điền, khu du lịch dự kiến sẽ tái hiện chợ nổi thu nhỏ để du khách có thêm trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa độc đáo của miền sông nước.

Khu du lịch sinh thái vườn trái cây Phi Yến chỉ mới đi vào hoạt động gần 2 tháng, đang trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích bởi sự gần gũi thiên nhiên, thích hợp thư giãn vào dịp cuối tuần.


Nguồn: Báo Cần Thơ7cd4405f-6595-46c9-b970-6b782d65fb88

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français