Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ nằm trong danh sách 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất thế giới
Ngày đăng: 30/07/2015

Lượt xem:


Mới đây, trang themysteriousworld đã liệt kê danh sách các thành phố có kênh rạch đẹp nhất thế giới, trong đó có Cần Thơ (Việt Nam) xếp ở vị trí thứ 10.

Trong lịch sử, giao thông đường thủy luôn đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh tế, xã hội. Ngày nay, các thành phố có hệ thống kênh đào độc đáo đã được biết đến trên toàn thế giới như Venice, Birmingham, Giethoorn…

Cần Thơ là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, được xem là trung tâm của mạng lưới kênh rạch ở đồng bằng sông Cửu Long với tổng chiều dài giao thông đường thuỷ của thành phố đạt hơn 1.000 km.

Ngoài mạng lưới rộng lớn của các kênh rạch, chợ nổi là điểm thu hút du lịch chính của thành phố Cần Thơ, trong đó phải kể đến chợ nổi lớn nhất Cần Thơ là Cái Răng. Các thuyền buôn ở đây cung cấp đủ các loại hàng hóa. Tham gia tour du lịch trên chợ nổi là cách tuyệt vời để trải nghiệm miền sông nước và khám phá đời sống văn hoá bản địa nơi đây.

Dưới đây là danh sách 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất thế giới.

1. Venice, Ý

2. Birmingham, Anh

3. Giethoorn, Hà Lan

4. Tô Châu, Trung Quốc

5. Alleppey, Kerala, Ấn Độ

6. Stockholm, Thụy Điển

7. Bruges, Bỉ

8. Bangkok, Thái Lan

9. Cape Coral, Florida, Mỹ

10. Cần Thơ, Việt Nam


Nguồn: dulichvn.org.vn


74a61525-1a57-4c81-901d-cd73c09d08e9

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ nằm trong danh sách 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất thế giới. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: dulichvn.org.vn.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français