Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ phủ sóng wifi công cộng để thu hút khách du lịch
Ngày đăng: 10/02/2015

Lượt xem:


Nhiều tuyến phố trung tâm TPCT được trang hoàng rực rỡ, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Nhằm thu hút khách du lịch, quảng bá hình ảnh của Cần Thơ, phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của người dân, TPCT vừa đưa vào hoạt động hệ thống wifi công cộng miễn phí tại khu vực Bến Ninh Kiều, Trung tâm du lịch và thương mại của thành phố Cần Thơ.

Cần Thơ là địa phương thứ 6 trong cả nước cung cấp hệ thống wifi công cộng miễn phí cho người dân.

Dự án cung cấp hệ thống wifi công cộng miễn phí cho người dân do Sở TT&TT TPCT làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Bưu chính Viễn thông Sài Gòn triển khai thực hiện từ tháng cuối 12/2014.

Tại Bến Ninh Kiều, đơn vị đã lắp đặt 5 thiết bị wifi với tổng kinh phí đầu tư trên 1 tỷ đồng phủ sóng trên các tuyến đường Ngô Gia Tự, Hai Bà Trưng chạy dọc ven sông đến đến chợ cổ Cần Thơ và một số tuyến đường lân cận. Các thiết bị có phạm vi phủ sóng 150 mét, đáp ứng 250 người dùng cho mỗi thiết bị.

Theo thống kê, từ khi được đưa vào sử dụng thử nghiệm, từ đầu tháng 1/2015 đến nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 4.000 người sử dụng với tần suất 800 người dùng/thiết bị. Sau khu vực Bến Ninh Kiều, Cần Thơ dự kiến sẽ lắp đặt thêm các thiết bị wifi ở Công viên Lưu Hữu Phước và một số khu vực, tuyến đường trung tâm của thành phố./.


Nguồn: TTXVN/VIETNAM+


97dc81ff-8dd5-4a6a-a7f3-22e8101c49b5

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ phủ sóng wifi công cộng để thu hút khách du lịch. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: TTXVN/VIETNAM+.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français