Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ thực hiện 4 nhóm giải pháp phục hồi du lịch
Ngày đăng: 05/05/2020

Lượt xem: 1


Cần Thơ sẽ ưu tiên thị trường nội địa, tập trung vào các thị trường gần và các địa phương có đường bay nối kết với Thành phố; hướng tới khách hàng trẻ tuổi.
Du khách khám phá sông nước miệt vườn ở Cái Răng. Ảnh: Báo Cần Thơ

Sở VHTT&DL Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch về việc phục hồi, phát triển ngành du lịch sau dịch COVID-19, với những dự báo về thị trường, các kịch bản ưu tiên và 4 giải pháp trọng tâm.

Theo dự báo, khả năng khách du lịch quốc tế chỉ có thể quay lại Việt Nam từ cuối quý IV hoặc đầu năm 2021 do hiện tại các quốc gia trên thế giới đang có dịch bệnh, vì vậy, Cần Thơ sẽ hướng tới khách nội địa, nhất là khách hàng trẻ tuổi.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VHTT&DL Cần Thơ cho TTXVN biết, năm nay, Cần Thơ ưu tiên thị trường nội địa, tập trung vào các thị trường gần như TPHCM, Đông Nam Bộ, ĐBSCL và các địa phương ở xa hơn có đường bay nối kết với Thành phố. Ưu tiên tiếp theo là các thị trường quốc tế trọng điểm có gắn kết đường bay với Cần Thơ như Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan... tuy nhiên vẫn phải chờ đợi tình hình dịch bệnh tại các quốc gia, vùng lãnh thổ này ổn định.

Ngành du lịch sẽ phối hợp với các sở, ngành chức năng hỗ trợ doanh nghiệp (DN) du lịch khôi phục lại hoạt động kinh doanh; đề xuất UBND Thành phố tổ chức đối thoại giữa chính quyền và DN, hướng dẫn DN trong việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP năm 2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, cũng như thực hiện các gói giải pháp của Thành phố.

Sau khi hỗ trợ, khôi phục lại các hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, ngành du lịch sẽ tăng cường công tác hoạt động truyền thông với chủ đề "Cần Thơ là điểm đến an toàn, thân thiện và chất lượng", trong đó quan tâm hàng đầu là điểm đến an toàn.

Ngành du lịch cũng tập trung triển khai văn bản của Tổng cục Du lịch hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn tại các DN lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch. Những đơn vị thực hiện tốt các tiêu chí hướng dẫn sẽ là cơ sở để từ đó hình thành bản đồ du lịch an toàn của Cần Thơ, tiến tới triển khai chương trình kích cầu du lịch của Thành phố và ĐBSCL.

Song song với các giải pháp trên, Cần Thơ sẽ chủ trì phát động mời các DN trong ngành du lịch của Thành phố và đề nghị sở VHTT&DL các tỉnh ĐBSCL cùng xây dựng gói giải pháp kích cầu này để hình thành nên mạng lưới kích cầu du lịch ĐBSCL, từ đó giới thiệu tới các thị trường nội địa trọng điểm như Hà Nội, TPHCM...

Theo Sở KH&ĐT Cần Thơ, du lịch là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề và sụt giảm nghiêm trọng nhất do dịch COVID-19. Trong 4 tháng đầu năm 2020, doanh thu lưu trú, ăn uống và du lịch giảm 31,4% so với cùng kỳ. Khách lưu trú quốc tế giảm 68,2%, đưa khách đi nước ngoài giảm 76,3%, lữ hành nội địa giảm 74,4%...


Nguồn: Chinhphu.vn902e7c1c-f6ea-49f3-ab77-c54884eed02d

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français