Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chợ Cái Răng nằm trong Top 6 khu chợ nổi nhộn nhịp nhất thế giới
Ngày đăng: 28/07/2015

Lượt xem:


Trong danh sách những khu chợ nổi buôn bán rau củ quả lớn nhất thế giới, có chợ Cái Răng (Cần Thơ), Việt Nam.

1. Chợ nổi Cái Răng, thành phố Cần Thơ, Việt Nam: Là một trong số những chợ nổi lớn và sầm uất nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Chợ bày bán nhiều sản phẩm nhưng chủ yếu vẫn là hoa quả và rau củ tươi từ chính các miệt vườn xung quanh

2. Chợ nổi Damnoen Saduak, Ratchaburi, Thái Lan: Damnoen Saduak là một trong số những chợ nổi được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Không khí lúc nào cũng nhộn nhịp, sống động và nhiều màu sắc nhờ các hoạt động mua bán diễn ra liên tục của người dân địa phương. 
Thuyền chở du khách tấp nập ra vào khu chợ nổi Damnoen Saduak

Ngoài các dịch vụ và sản phẩm bán cho khách du lịch thì Damnoen Saduak còn là thiên đường của các loại quả như xoài, chuối, dừa, nho, bưởi... Những ghe hàng hoa quả tươi ở chợ nổi Damnoen Saduak

Kênh đào Khlong Damnoen Saduak, nơi đầu tiên mà chợ nổi này sinh hoạt, được xây dựng để nối nhánh sông Tha Chin với Mae Klong 

 3. Chợ nổi Taling Chan ở Bangkok, Thái Lan: Cách trung tâm thủ đô Bangkok 12 km, khu chợ trên sông ở Taling Chan nhỏ và bớt đông hơn ở Damnoen Saduak. Tuy nhiên đây cũng là một trong những điểm dừng chân thú vị của du khách bốn phương khi đến với Thái Lan.

4. Chợ nổi ở quần đảo Solomon: Nằm ở phía đông bắc của Australia, phía đông của Papua New Guinea, Solomon có khu chợ nổi chỉ tập hợp các hàng bán nhỏ lẻ của người dân địa phương nhưng cũng rất đông đúc và nhộn nhịp.

5. Chợ nổi trên sông Dal ở Srinagar, Ấn Độ: Không bày bán nhiều loại hoa quả giống như các chợ nổi của Thái Lan, những thuyền bán trên sông Dal ở thành phố Srinagar (Ấn Độ) tập trung chủ yếu là các mối hàng rau củ.

6. Chợ nổi hồ Inle, Myanmar: Khu chợ nổi nằm ở hồ Inle họp 5 ngày quay vòng


Nguồn: Báo Lao Động


a26d7d23-fc27-432d-8baf-b38ed52273b3

Tiêu đề bài viết: Chợ Cái Răng nằm trong Top 6 khu chợ nổi nhộn nhịp nhất thế giới. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Lao Động.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français