Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Từ ngày 8 – 10/7 diễn ra Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng
Ngày đăng: 14/06/2022

Lượt xem: 1


Ngày hội Du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng”, thành phố Cần Thơ lần thứ VI năm 2022 với chủ đề “Bảo tồn và phát triển Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” được diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/7 tại Điểm dừng chân Chợ nổi Cái Răng (số 17/2 đường Võ Tánh, khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng).
Khách tham quan, trải nghiệm tại Chợ nổi Cái Răng

Mới đây, UBND quận Cái Răng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng lần thứ VI năm 2022, hưởng ứng Ngày Du lịch Việt Nam (9/7).

Sự kiện Ngày hội Du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng được tổ chức nhằm bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng gắn với giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa Chợ nổi Cái Răng, tạo điểm nhấn du lịch của thành phố nói chung và quận nói riêng đến với du khách trong nước và quốc tế; gắn với các hoạt động kích cầu du lịch, phục hồi và phát triển kinh tế.

Đồng thời, tạo điều kiện để các cơ sở kinh doanh du lịch trong và ngoài quận liên kết hợp tác các tour, tuyến với các công ty du lịch lữ hành nhằm thu hút khách du lịch đến quận Cái Răng và các quận, huyện bạn trong thành phố. Các hoạt động tổ chức trong ngày hội phải gắn với đặc điểm văn hóa vùng sông nước, tạo điều kiện cho du khách tham gia trải nghiệm thực tế đời sống của cư dân thương hồ trên Chợ nổi Cái Răng.

Cụ thể, lễ khai mạc Ngày hội sẽ diễn ra lúc 8 giờ ngày 8/7 và bế mạc lúc 19 giờ ngày 10/7. Ngày hội có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như hoạt động vớt rác trên sông; diễu hành tàu trên sông; trưng bày thuyền hoa và trang trí ghe, tàu, bè nổi; phục vụ miễn phí các loại trái cây và bánh dân gian cho khách tham quan chợ nổi; đua thuyền rồng; trình diễn giới thiệu sản phẩm nông sản, quảng bá du lịch; giải vô địch Taekwondo quận Cái Răng mở rộng năm 2022; các hoạt động thương mại và vui chơi giải trí và các hoạt động an sinh xã hội;… Dịp này, UBND quận Cái Răng chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án Bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng.

Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” còn diễn ra các hoạt động biểu diễn văn nghệ phục vụ du khách. Bên cạnh đó, từ 5 giờ 30 phút đến 7 giờ các ngày 8, 9 và 10/7 sẽ có chương trình biểu diễn đờn ca tài tử trên Chợ nổi Cái Răng.

Công tác tổ chức phải chu đáo, an toàn; các hoạt động phải đa dạng, phong phú và mang đậm đặc sắc văn hóa địa phương, đảm bảo hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm. Bên cạnh đó, phải đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả hợp lý nhằm tạo tâm lý an toàn, thân thiện cho người dân tham gia và du khách đến tham quan.


Nguyên Trang4734abe3-73c9-490d-938b-69034b76e4ab

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français