Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đi tìm diện mạo du lịch an toàn
Ngày đăng: 06/11/2020

Lượt xem: 1


Sáng ngày 6/11, tại khách sạn Victoria, TP Cần Thơ, Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức hội thảo “Đi tìm diện mạo du lịch an toàn”. Tham dự hội thảo có ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.
Đại biểu thưởng thức đặc sản của gian hàng tại hội thảo.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành du lịch nhằm chia sẻ, tìm ra những giải pháp, sáng kiến cho một quy trình vận hành du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới như hiện nay và có thể ứng dụng vào thực tế để phát triển du lịch an toàn trên khắp cả nước.

Tại hội thảo, đại diện Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã giới thiệu Chương trình “Sáng kiến điểm đến an toàn”. Theo đó, Chương trình này hướng tới việc các thành viên tự nguyện áp dụng “Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến an toàn trong phòng chống dịch bệnh”, nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới. Thông qua Chương trình, thành viên đóng góp ý kiến xây dựng và phát triển thị trường du lịch và những vấn đề liên quan đến ngành nghề, môi trường kinh doanh, quy chuẩn, tiêu chuẩn xanh, an toàn, bảo vệ môi trường sinh thái, có khả năng đối phó với những rủi ro do dịch bệnh gây ra.

Chương trình cung cấp cho các thành viên những kiến thức, thông tin hữu ích cho việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu, xây dựng tiêu chuẩn xanh - an toàn của các thành viên. Khi tham gia chương trình các thành viên sẽ được cấp chứng nhận “Điểm đến an toàn”.

Ngoài ra, tại hội thảo, các đại biểu được nghe các diễn giả trình bày về việc triển khai thực hiện các tiêu chí an toàn du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ; nhu cầu du lịch an toàn và hợp lực thực hiện an toàn du lịch tại Đồng bằng sông Cửu Long và các giải pháp an toàn du lịch cho du khách của các doanh nghiệp du lịch.

Phát biểu tại hội thảo, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chia sẻ, bên cạnh việc thực hiện tiêu chí an toàn, công tác xây dựng sản phẩm mới, hay làm mới sản phẩm hiện hữu, đưa ra các chương trình khuyến mãi, bổ sung dịch vụ tăng thêm và nâng cao chất lượng phục có tác dụng tích cực, nhằm có thể sớm phục hồi du lịch TP Cần Thơ. Ông Dương Tấn Hiển mong muốn các doanh nghiệp du lịch sẽ tham gia tích cực trong Chương trình kích cầu du lịch TP Cần Thơ từ nay đến 31/01/2021. Phó Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng du lịch Việt Nam sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho khách du lịch quốc tế khi Chính phủ cho phép mở các đường bay quốc tế trở lại do nước ta giữ lợi thế trong việc khống chế tốt dịch bệnh nên hoạt động nội địa có tín hiệu hồi phục trong giai đoạn bình thường mới. Đồng thời, hi vọng Hội thảo sẽ thu được nhiều kết quả quan trọng làm tiền đề tạo ra nhiều giải pháp và cơ hội cho ngành du lịch Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại.


Kim Xuyến - Thùy Trang17532664-4c95-4e3f-87e1-0bd82a029dd1

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français