Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Du lịch Cần Thơ: Hút khách bằng nhiều sản phẩm mới
Ngày đăng: 04/06/2020

Lượt xem: 1


Cần Thơ là địa phương phát động chương trình Kích cầu du lịch sớm nhất cả nước (ngày 21-5-2020). Với thông điệp “Điểm đến an toàn”, các doanh nghiệp tại Cần Thơ vừa tung ra một loạt sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút nguồn khách du lịch nội địa - động thái cho thấy sự vào cuộc nhanh chóng của địa phương nhằm khôi phục hoạt động của ngành “công nghiệp không khói” ngay sau khi dịch Covid-19 tạm lắng.
Du khách tìm hiểu cuộc sống miệt vườn. Ảnh: Bảo Khánh

Điểm đến an toàn

Là trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, những năm qua du lịch Cần Thơ đã “ghi điểm” trong lòng du khách nội địa và quốc tế. Khi dịch Covid-19 hoành hành, ngành Du lịch Cần Thơ cũng chịu thiệt hại nặng nề. Ông Nguyễn Thiện Thành, Phó Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động du lịch sụt giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngừng hoạt động. 5 tháng năm 2020, tổng số khách đến Cần Thơ đạt 1,4 triệu lượt, giảm 66,5% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu từ du lịch đạt 799,2 tỷ đồng (giảm 59,1%) - chỉ đạt 15,7% kế hoạch năm.

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Cần Thơ nhanh chóng hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” bằng chương trình Kích cầu du lịch và giới thiệu sản phẩm mới nhằm khôi phục hoạt động du lịch.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ cho biết, chương trình Kích cầu du lịch giới thiệu đến du khách những sản phẩm đặc sắc như: Du lịch đường sông tuyến Cần Thơ - Côn Đảo bằng tàu cao tốc, tuyến Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền Victoria; trải nghiệm làm nông tại Bảo Gia Trang farm (quận Cái Răng), trải nghiệm cuộc sống của Làng du lịch Thới An Đông (quận Bình Thủy). Các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu đều cam kết bảo đảm điều kiện về phòng, chống dịch, bảo đảm chất lượng dịch vụ kèm nhiều ưu đãi cho du khách...

Song song với việc triển khai chương trình Kích cầu du lịch và giới thiệu sản phẩm mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ truyền đi thông điệp “Điểm đến an toàn” nhằm thu hút du khách trong nước.

Dịch vụ massage cá có vảy - cá Koi tại Cồn Sơn. Ảnh: Bảo Khánh

Doanh nghiệp vào cuộc

Chương trình Kích cầu du lịch của Cần Thơ thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia với các sản phẩm hấp dẫn. Để thu hút khách, ông Trần Minh Phúc, Giám đốc Khách sạn Ninh Kiều Riverside cho biết: “Chúng tôi xác định khách nội địa là thị trường mục tiêu, trong đó chú trọng đến các thị trường gần như thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp đến là những thị trường xa như Hà Nội, các tỉnh phía Bắc và các tỉnh có đường bay trực tiếp đến thành phố Cần Thơ. Xác định được thị trường mục tiêu, chúng tôi tập trung xây dựng các chương trình, chính sách giảm giá cho du khách với các combo gồm: Lưu trú, ăn tại du thuyền và kết hợp du lịch trong thành phố”.

Trong lĩnh vực vận chuyển, từ tháng 7-2020, Công ty cổ phần Mai Linh Tây Đô sẽ đưa vào hoạt động hệ thống “taxi trên sông” là những tàu cao tốc hiện đại với 339 chỗ ngồi với 3 hạng ghế phổ thông, thương gia và nguyên thủ. Với vận tốc 32 hải lý/giờ, hành trình từ Cần Thơ đi Côn Đảo được rút xuống còn hơn 3 giờ. Ông Đoàn Hoài Vũ, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Với mức giá ưu đãi, du khách sẽ được hưởng trọn các dịch vụ trên tàu gồm: Phòng họp, phòng karaoke...; được nhận ưu đãi khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ trên tàu như: Trái cây, đặc sản Nam Bộ; tư vấn điểm tham quan, vui chơi giải trí tại Cần Thơ và Côn Đảo...”.

Là điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng của Cần Thơ, Cồn Sơn được nhiều du khách biết tới nhờ các hình thức trải nghiệm độc đáo. Bà Lê Thị Bé Bảy, tư vấn viên xây dựng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ khu vực I, phường Bùi Hữu Nghĩa, cho biết: Nhằm hưởng ứng chương trình Kích cầu du lịch, câu lạc bộ vừa xây dựng sản phẩm “Cồn Sơn ngày mới” với chuỗi trải nghiệm hoàn toàn mới như: Cho cá tai tượng ăn cơm chay, trải nghiệm quết bánh phồng, nổ cốm, quay mật ong...

Ông Lê Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ cho biết, từ nay đến cuối năm, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai công tác xúc tiến quảng bá với hình ảnh Cần Thơ - Điểm đến an toàn; vận động các doanh nghiệp du lịch liên kết xây dựng các chương trình kích cầu du lịch để thu hút khách. Cùng với đó là hàng loạt sự kiện như: Ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng”, Giải đua xe mô tô toàn quốc, Giải Bóng chuyền bãi biển nữ châu Á, Giải Marathon Can Tho Heritage. “Những sự kiện này hứa hẹn mang lại cho du lịch Cần Thơ sự khởi sắc”, ông Lê Khánh Tùng nhận định.


Nguồn: Tourismcantho.vn703cb53a-4f2f-4fe8-b735-4e91ba9adfd7

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français