Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Khẳng định vị trí du lịch đất Tây Đô
Ngày đăng: 11/07/2023

Lượt xem:


Sau 20 năm TP Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, cùng với các lĩnh vực khác, du lịch thành phố khẳng định được vị thế trung tâm trên bản đồ du lịch vùng ÐBSCL. Biểu hiện rõ nét nhất cho sự định vị này chính là việc ngày càng hoàn thiện hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ phát triển du lịch. Những nền tảng đó không chỉ tạo “đường băng” cho du lịch Tây Ðô cất cánh, mà còn góp phần cho Cần Thơ hội nhập, vươn tầm quốc tế.
Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, cùng các đại biểu thực hiện nghi thức công bố TTC Hotel - Cần Thơ đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Tháng 6 vừa qua, sự kiện khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess của Công ty cổ phần Du thuyền Viet Princess tại Bến Ninh Kiều đánh dấu bước ngoặt mới cho thương hiệu du lịch “Cần Thơ - Ðô thị miền sông nước”. Du thuyền Can Tho Princess được thiết kế 3 tầng, với sức chứa 350 khách, phục vụ hằng đêm, đón khách vào lúc 17 giờ 30 phút tại cầu bến số 2, Bến Ninh Kiều và khởi hành vào lúc 19 giờ 30 phút theo thủy trình dọc sông Cần Thơ và sông Hậu. Ông Trương Quang Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Du thuyền Viet Princess cho biết, việc khai trương du thuyền Can Tho Princess khẳng định bước phát triển của công ty với hệ thống du thuyền đẳng cấp và tin tưởng với sự phát triển năng động của du lịch Cần Thơ, Can Tho Princess sẽ hoạt động hiệu quả.

Khi phố thị lên đèn, những chiếc du thuyền: Cần Thơ, Ninh Kiều, Ánh Dương, Can Tho Princess... lại rời bến, đưa khách bồng bềnh trên sông nước, ngắm nhìn Tây Ðô về đêm lộng lẫy ánh đèn. Hệ thống du thuyền hoạt động ở Cần Thơ đã trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng, ấn tượng và đứng đầu khu vực ÐBSCL. Ông Nguyễn Hoàng Gia Bảo, du khách đến từ Hà Nội, cho biết: “Từ lâu đã nghe Cần Thơ nổi tiếng với Bến Ninh Kiều nhưng đây là lần đầu tôi được ngắm nhìn Bến Ninh Kiều từ du thuyền giữa sông. Ngồi trên du thuyền thưởng thức đặc sản miền Tây, nghe đờn ca tài tử, vọng cổ, rất thú vị”.

Trước đó, vào giữa tháng 5-2023, một sự kiện đáng chú ý của du lịch Cần Thơ là TTC Hotel - Cần Thơ tổ chức công bố quyết định công nhận khách sạn đạt chuẩn 5 sao từ Cục Du lịch quốc gia Việt Nam. Khách sạn tọa lạc tại khu vực Bến Ninh Kiều, với hơn 100 phòng lưu trú tiện nghi, hiện đại cùng với các dịch vụ như hồ bơi ngoài trời, phòng tập gym, hệ thống sảnh tiệc, nhà hàng... Bà Châu Thị Kim Phước, Phó Tổng Giám đốc TTC Hospitality, cho biết: Ðể được công nhận 5 sao, TTC Hospitality đã nâng cấp và bổ sung nhiều hạng mục tại TTC Hotel - Cần Thơ. Theo kế hoạch năm 2023, TTC Hospitality sẽ tiếp tục đầu tư vào các địa điểm kinh doanh nhằm tăng năng lực cạnh tranh cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ và nhắm đến phân khúc khách hàng trung, cao cấp của thị trường nội địa.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết: Một trong những thế mạnh của Cần Thơ là hệ thống cơ sở vật chất du lịch phát triển. Hiện nay, Cần Thơ có khoảng 630 cơ sở lưu trú du lịch với trên 11.000 phòng. Trong đó, khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao đến nay là 3 khách sạn, 8 khách sạn 4 sao, 12 khách sạn 3 sao và nhiều khách sạn cao cấp khác. Bên cạnh đó, Cần Thơ có nhiều khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, nhiều loại hình thương mại dịch vụ và vui chơi giải trí... đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng cho đông đảo du khách đến thành phố.

TP Cần Thơ có nhiều lợi thế, dư địa phát triển du lịch, từ tài nguyên bản địa đến vị trí trung tâm vùng, đến sự hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch như cảng hàng không quốc tế, đường giao thông... Ngoài ra, để khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên du lịch thì việc đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất là một trong những điều kiện tiên quyết, “mở đường”. Những năm qua, bên cạnh nguồn vốn đầu tư từ ngân sách thì việc thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch đã giúp giải bài toán này.

Hệ thống khách sạn, nhà hàng ở Cần Thơ là ví dụ. Ngoài 3 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao là TTC Hotel - Cần Thơ, Mường Thanh và Sheraton, hệ thống khách sạn còn lại cũng đẳng cấp, chuyên nghiệp, tổng thể đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của du lịch Cần Thơ. Nắm bắt xu hướng du lịch kết hợp hội nghị (MICE), những năm gần đây, Khách sạn Ðông Hà Fortuneland (quận Ninh Kiều) đầu tư hệ thống vật chất để phục vụ và tạo được dấu ấn. Bà Lê Thị Kim Thu, Giám đốc Khách sạn Ðông Hà Fortuneland, cho biết: Khách sạn Ðông Hà Fortuneland đạt tiêu chuẩn 4 sao, với 12 tầng, 146 phòng nghỉ, chia làm nhiều hạng. Ðặc biệt, khách sạn có nhiều khu phục vụ hội thảo, hội nghị, nhà hàng, đáp ứng nhu cầu của khách.

Ngoài ra, mô hình kết hợp lưu trú nghỉ dưỡng với du lịch sinh thái cũng là điểm nhấn của du lịch Cần Thơ những năm gần đây. Các khu, điểm du lịch như Mỹ Khánh, Ông Ðề, Cần Thơ Ecolodge... bên cạnh phục vụ tham quan du lịch sinh thái cũng đầu tư hệ thống phòng nghỉ rất chuyên nghiệp. Một “hiện tượng” trong loại hình này thời gian gần đây là khu du lịch Cần Thơ Eco Resort (huyện Phong Ðiền). Không gian đậm chất miệt vườn sông nước với cây xanh, trái ngọt lại được điểm xuyết bởi những khu vui chơi, giải trí dân dã, hấp dẫn nên thu hút rất đông du khách. Chị Lê Hồng Cẩm, chủ khu du lịch, cho biết thêm: Ðể tạo cảnh quan cho khu du lịch cũng như phục vụ khách hàng khi chọn nghỉ dưỡng tại đây, cơ sở đã đầu tư tái hiện nhiều không gian ấn tượng. Du khách được ngắm nhìn những lò gạch nhuốm màu cổ kính đỏ lửa nung gốm, những bụi lúa mùa xanh tươi trong nắng hay những ngôi nhà cổ đậm màu thời gian... Chị Lê Thị Kim Hiền, du khách, cho biết: “Tôi có gia đình bà con từ Mỹ về Việt Nam chơi nên dẫn vào Cần Thơ Eco Resort trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Không gian ở đây rất tuyệt vời!”.

* * *

Trong Quy hoạch vùng ÐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Chính phủ phê duyệt, một trong những mục tiêu quan trọng là Cần Thơ sẽ tiến đến trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước và là trung tâm vùng ÐBSCL về dịch vụ, thương mại, du lịch. Ông Nguyễn Minh Tuấn cho biết: TP Cần Thơ phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; đưa Cần Thơ trở thành trung tâm du lịch và điều phối khách vùng ÐBSCL và là một trong những trung tâm phát triển du lịch của cả nước. Theo đó, Cần Thơ tập trung thu hút nhiều nhà đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch để thúc đẩy du lịch, nhất là du lịch đường sông phát triển; tập trung phát các dịch vụ kinh tế đêm, đa dạng các dịch vụ trên bến dưới thuyền tại khu vực Bến Ninh Kiều.

Phát triển du lịch theo chiều sâu, chuyên nghiệp, hiện đại và bền vững, từ nền tảng cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ chính là cách làm đang phát huy hiệu quả của du lịch Cần Thơ.

Du thuyền nhà hàng Can Tho Princess.


Nguồn: Báo Cần Thơ


d7efb7f0-07e8-4bb3-a6f1-4cb86b0311f9

Tiêu đề bài viết: Khẳng định vị trí du lịch đất Tây Đô . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français