Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lễ khai mạc chương trình “Sắc Xuân miệt vườn 2015”
Ngày đăng: 06/02/2015

Lượt xem:


Sáng 4/2/2015, Bảo tàng thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ khai mạc chương trình “Sắc Xuân miệt vườn 2015”. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Thành ủy; ông Lê Hùng Dũng - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các nghệ nhân, nhiếp ảnh, nhà điêu khắc, hội họa và khách tham quan trên địa bàn thành phố.

Buổi triển lãm đã giới thiệu đến khách tham quan các loại hình di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của thành phố nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung như: nghệ thuật trình diễn thư pháp; các sản phẩm thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, ẩm thực các dân tộc... Tại buổi triển lãm, khách tham quan được hướng dẫn, trực tiếp tham gia làm nhiều loại bánh như: bánh xèo, bánh tét, bánh tráng, bánh phồng,… học kỹ thuật đan đát, dệt chiếu, đan móc len, chạm khắc, dệt khăn, thắt lá dừa trang trí, chưng mâm ngũ quả; và được giao lưu với các nghệ nhân đờn ca tài tử, nghệ nhân hát sắc bùa, nghệ nhân thư pháp và trò chơi dân gian của 03 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer.

Đây là chương trình được UBND TPCT duy trì tổ chức từ năm 2012 đến nay, là một trong nhiều hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Ất Mùi của thành phố. Chương trình nhằm giúp khách tham quan nhớ lại những ngày Tết cổ truyền của dân tộc ở miệt vườn sông nước, hòa vào không khí vui Xuân chung của cả nước khi năm mới đến. Qua đó, nhân dân thành phố Cần Thơ cũng sẽ được cảm nhận một góc nhìn mới về cuộc sống của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long trong những ngày chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

Chương trình “ Sắc Xuân miệt vườn 2015” sẽ phục vụ khách tham quan từ 4 - 6/2/2015.


Tin và ảnh: Lê Xuân Hoa


1f1b4c70-ac56-4277-a839-4bec9204df7d

Tiêu đề bài viết: Lễ khai mạc chương trình “Sắc Xuân miệt vườn 2015”. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Tin và ảnh: Lê Xuân Hoa.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français