Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lò hủ tiếu Sáu Hoài đón Tết
Ngày đăng: 26/01/2021

Lượt xem: 1


Nằm trên con đường nhỏ dưới chân cầu Rau Răm, thuộc khu vực 7, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, lò hủ tiếu Sáu Hoài là một trong những điểm đến quen thuộc trên chuỗi hành trình du lịch đường sông: chợ nổi Cái Răng - vườn cây Phong Điền, hoặc hành trình Ninh Kiều - Cái Răng theo đường bộ... Anh Huỳnh Ngọc Diệp, con trai của chú Huỳnh Hữu Hoài (Sáu Hoài) cho biết, lò hủ tiếu hoạt động đã 36 năm và hiện nay đang tất bật chuẩn bị phục vụ dịp Tết.
Hủ tiếu từ rau củ nhiều sắc màu.

Sáng sớm mỗi ngày, mùi thơm nồng bắt đầu lan tỏa từ gian bếp lò hủ tiếu Sáu Hoài, chuẩn bị cho một ngày tất bật sản xuất và đón du khách đến tham quan. Chú Sáu Hoài chia sẻ: “Ðể làm ra sợi hủ tiếu tươi ngon, trước hết cần chọn gạo ngon và phù hợp, đánh bột trong thời gian đã định chứ không thể tùy tiện ước chừng, còn nhiều công đoạn tỉ mỉ khác nữa...”. Mỗi một quá trình đều đòi hỏi sự tận tụy và chính xác của những người thợ lâu năm làm nghề, để có thể mang đến sản phẩm đạt chất lượng và mang phong vị khác biệt. Có lẽ vì vậy mà lò làm hủ tiếu thủ công Sáu Hoài vẫn tồn tại theo một cách riêng, dù theo chú chia sẻ đã nhiều lần được gợi ý nên sản xuất bằng phương tiện máy móc, để có thêm thu nhập vì giờ lò hủ tiếu của chú đã có danh tiếng. Thế nhưng, chú Sáu Hoài nghĩ rằng: “Nghề của tôi là cha truyền con nối. Nghề này đã và đang dần mai một nên tôi cố gắng giữ lại, mặc dù lợi nhuận không cao, nhưng cái tôi còn là giữ nghề truyền đời và mong muốn được nhiều người biết đến hơn”.

Việc kết hợp giữa mô hình sản xuất truyền thống với du lịch đến với lò hủ tiếu Sáu Hoài một cách tình cờ. Chú Sáu Hoài kể: “Ðó như một cái duyên không ngờ trước. Ban đầu chỉ có vài du khách tiện ghé xem làm hủ tiếu thủ công; dần dần nhiều du khách biết đến, tôi mới sửa chữa cơ sở cho khang trang, đón tiếp khách du lịch trong và ngoài nước, với mong muốn mang ngành nghề truyền thống Việt Nam đến mọi miền đất nước và quốc tế”.

Tết Nguyên đán đến gần, lượng khách du lịch tăng và nhu cầu tiêu thụ hủ tiếu cũng tăng, lò của chú Sáu Hoài cũng đang gấp rút sản xuất những sản phẩm mới. Bên cạnh hủ tiếu được làm từ gạo, có màu trắng đục, giờ lò hủ tiếu Sáu Hoài thêm sáng tạo khi kết hợp gạo với các loại rau củ khác: củ dền, khoai tây, thanh long… tạo nên bánh hủ tiếu với những hương vị độc đáo, lạ mắt, thu hút du khách bằng màu sắc đa dạng. Mỗi sản phẩm có giá dao động từ 40.000-50.000 đồng/kg. Du khách đến lò những ngày này không chỉ thưởng thức món pizza hủ tiếu nổi tiếng mang đậm hương vị Nam Bộ do chú Sáu Hoài tự nghĩ ra, tham quan quy trình sản xuất, trải nghiệm làm hủ tiếu...; mà còn có thể tham quan, mua về làm quà những sản phẩm thủ công mỹ nghệ (dụng cụ đánh bắt cá, đồ gia dụng...) được làm bằng tre nứa.


Nguồn: Báo Cần Thơ90dd9c11-27ac-4f80-8353-886204313427

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français