Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tam giác mạch Farm - điểm đến cuối tuần
Ngày đăng: 19/02/2022

Lượt xem:


Đi vào hoạt động hơn một năm, Tam giác mạch Farm (45 Trương Vĩnh Nguyên, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng) đã dần trở thành điểm đến cuối tuần được nhiều gia đình và các bạn trẻ yêu thích bởi nét riêng biệt.
Cù lao thỏ là nơi nhiều gia đình đưa con nhỏ đến chơi.

Tam giác mạch Farm hiện có diện tích khoảng 8.000m2, mở rộng hơn so với trước kia, được chia thành 3 khu: cù lao thỏ, vườn bắp và vườn tam giác mạch. Hoa tam giác mạch là điểm đặc trưng của nông trại. Đây vốn là loài hoa ở vùng núi Tây Bắc, thường nở vào độ tháng 10-12 trong không khí hơi se lạnh. Tuy nhiên, loài hoa này đã được mang về Cần Thơ trồng bởi anh Đỗ Đức Trọng, chủ Tam giác mạch Farm. Theo đó, đây cũng là vườn tam giác mạch đầu tiên ở Cần Thơ, thường thu hút nhiều du khách vào dịp Tết. Chị Trần Thị Hồng Cúc (Hậu Giang), cho biết: “Thay vì phải đến tận Hà Giang mới thấy loài hoa này thì nay tôi đến Cần Thơ gần hơn là có thể chụp nhiều ảnh đẹp. Không chỉ có tam giác mạch, ở đây cũng có nhiều vườn hoa đẹp”.

Tại Tam giác mạch Farm còn có nhiều tiểu cảnh đậm nét không gian miền Tây, nhiều loài hoa khoe sắc như: hoa cánh bướm, hoa hướng dương… Đặc biệt, nơi đây còn có vườn bắp, vườn hoa ngò rí rất độc đáo để du khách có thể check-in với những bức ảnh lung linh đậm chất miền quê Nam Bộ.

Một điểm mới và cũng được nhiều du khách yêu thích khi ghé Tam giác mạch Farm là cù lao thỏ. Một cồn đất có lũy tre nằm giữa hồ nước - nơi có những chú thỏ thảnh thơi vui đùa, trở thành không gian yêu thích của những gia đình có trẻ nhỏ. Tại đây, các em có thể vui đùa với những chú thỏ lanh lợi, mến hơi người, cho thỏ ăn và chụp những bức ảnh đẹp cùng thỏ xinh. Chị Lê Thị Bảo Trân cho biết: “Nhà tôi gần đây nên thỉnh thoảng cuối tuần dẫn mấy đứa nhỏ ghé đây ăn sáng uống cà phê, sau đó ra vườn chơi xem như hoạt động ngoại khóa. Không gian ở đây thoáng mát, gần gũi thiên nhiên, trẻ nhỏ được vận động chơi đùa thoải mái”.

Tam giác mạch Farm hiện nay được yêu chuộng là điểm hẹn cuối tuần của nhiều gia đình có con nhỏ. Nơi đây không chỉ cảnh đẹp mà còn có nhiều hoạt động hòa mình cùng thiên nhiên, thích hợp dành cho giới trẻ vui chơi.


Nguồn: Báo Cần Thơ


c61a7df2-85dc-43f6-9858-cc98489c627e

Tiêu đề bài viết: Tam giác mạch Farm - điểm đến cuối tuần . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français