Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến với Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền - Cần Thơ 2023
Ngày đăng: 01/10/2023

Lượt xem:


Sau 4 ngày diễn ra, Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền - Cần Thơ (Ngày hội) lần thứ X, năm 2023 chính thức khép lại với lễ bế mạc vào chiều 28-9, tại quảng trường huyện Phong Ðiền.
Lãnh đạo huyện Phong Ðiền và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao các phần quà cho các em thiếu nhi. Ảnh: Kiều Mai

Ngày hội được đánh giá thành công tốt đẹp, các hoạt động diễn ra đúng kế hoạch, có nhiều nội dung được đổi mới, mở rộng về quy mô. Trong đó có nhiều hoạt động thu hút người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm, như: famtrip khảo sát điểm đến và các sản phẩm du lịch mới của Phong Ðiền; các gian hàng quảng bá, xúc tiến và sản phẩm OCOP; hội thi “Mô hình không gian tiểu cảnh” và trưng bày bán trái cây; hội thi bánh dân gian và trưng bày món ăn ngon Phong Ðiền; tọa đàm chủ đề “Sản xuất Nông nghiệp an toàn thực phẩm - Phát triển du lịch sinh thái”, biểu diễn đua vỏ composite, hội chợ thương mại…Qua đó, Ngày hội từng bước trở thành một trong những sự kiện điểm nhấn về du lịch của Phong Ðiền và Cần Thơ.

Trong thời gian diễn ra Ngày hội, có khoảng 40.000 lượt khách đến tham quan các hoạt động và các điểm du lịch trên địa bàn huyện Phong Ðiền.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức trao 7 giải hội thi “Mô hình không gian tiểu cảnh” và trưng bày bán trái cây, 10 giải hội thi bánh dân gian và trưng bày món ăn ngon Phong Ðiền. Dịp này, UBND huyện Phong Ðiền cũng trao 100 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Cùng ngày, trong chuỗi sự kiện Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền - Cần Thơ lần thứ X năm 2023, diễn ra tọa đàm với chủ đề “Sản xuất nông nghiệp an toàn thực phẩm - Phát triển du lịch sinh thái”. Tọa đàm do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Phong Ðiền phối hợp tổ chức.

Công ty Cổ phần BJ&T trao gói tài trợ (99 triệu đồng) chi phí chứng nhận VietGAP sầu riêng đến đại diện 3 tổ hợp tác.

Tọa đàm tập trung thảo luận về sản xuất nông nghiệp an toàn, thực trạng sản xuất nông nghiệp an toàn thực phẩm tại địa phương, tình hình phát triển du lịch sinh thái của Cần Thơ nói chung và Phong Ðiền nói riêng, liên kết tìm đầu ra cho nông sản, xây dựng thương hiệu trái cây đặc sản Phong Ðiền, định hướng phát triển du lịch nông nghiệp, các chính sách và nguồn vốn để người dân phát triển du lịch sinh thái và du lịch nông nghiệp…

Các hợp tác xã, nông dân dự tọa đàm cũng quan tâm đến thực tế tại Phong Ðiền năm 2023 có gần 9.000ha vườn cây ăn trái, trong đó trên 3.500ha trồng sầu riêng, sản lượng gần 30.000 tấn. Ðể ổn định đầu ra và đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm, Phong Ðiền định hướng hỗ trợ nhà vườn thực hiện quy trình sản xuất sạch, liên kết thị trường và xây dựng thương hiệu nông sản địa phương.

Dịp này, Công ty Cổ phần BJ&T trao gói tài trợ (99 triệu đồng) chi phí chứng nhận VietGAP sầu riêng cho 3 tổ hợp tác trên địa bàn huyện Phong Ðiền.


Nguồn: Báo Cần Thơ


866f0bbf-e1e1-4a2c-a2ac-b41a1c7f9261

Tiêu đề bài viết: Thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến với Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền - Cần Thơ 2023. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français