Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tuyên Quang quảng bá “Lễ hội thành Tuyên năm 2023” tại TP Cần Thơ
Ngày đăng: 04/08/2023

Lượt xem:


Chiều ngày 4/8, tại TP Cần Thơ, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị truyền thông về Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 - một lễ hội trung thu độc đáo, đặc sắc, riêng có của tỉnh Tuyên Quang được tổ chức vào dịp Rằm Trung thu hằng năm đã thu hút đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan trải nghiệm.
Các đại biểu của TP Cần Thơ và tỉnh Tuyên Quang tham quan khu trưng bày giới thiệu đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh Tuyên Quang

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ UBND tỉnh Tuyên Quang và đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ và tỉnh Tuyên Quang, đại diện các Sở, ngành và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại TP Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị truyền thông về Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 được tổ chức nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu với nhân dân, du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh miền đất, con người và các giá trị di sản văn hóa của tỉnh Tuyên Quang. Đặc biệt trong đó là những giá trị đặc sắc về lịch sử, văn hóa của quê hương cách mạng "Thủ đô khu giải phóng" - "Thủ đô kháng chiến”.

Bà Âu Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang cho biết, nối tiếp thành công sự kiện “Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023”, trong tháng 9 tới, tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội thành Tuyên năm 2023. Các hoạt động chính của sự kiện sẽ được tổ chức từ ngày 22 - 24/9/2023 (ngày 8/8 đến 10/8 âm lịch) tại trung tâm thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang).

Ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ UBND tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại Hội nghị

Ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ UBND tỉnh Tuyên Quang thông tin, Tuyên Quang là tỉnh miền núi, là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng; nơi có sự khởi phát, hội tụ và giao thoa sắc thái văn hóa của các dân tộc vùng núi phía Bắc; được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, hấp dẫn và nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú, đa dạng. Từ đó, đã tạo cho Tuyên Quang những điều kiện hết sức thuận lợi để phát triển đa dạng các loại hình du lịch, nổi bật như: du lịch lịch sử, về nguồn; du lịch sinh thái, trải nghiệm; Du lịch nghỉ dưỡng; du lịch tâm linh; du lịch Lễ hội. Trong đó, đặc biệt là Lễ hội Thành Tuyên - một sản phảm văn hóa, du lịch độc đáo, đặc sắc, riêng có của Tuyên Quang được tổ chức hằng năm vào dịp Tết Trung thu. Thời gian diễn ra Lễ hội kéo dài khoảng 30 ngày (từ ngày 15/7 đến 15/8 âm lịch), có sự tham gia của hàng trăm mô hình đèn trung thu khổng lồ, lung linh, rực rỡ sắc màu được nhân dân diễn diễu trên đường phố vào các buổi tối.

Du khách tìm hiểu về sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang tại Hội nghị

Theo ông Hoàng Việt Phương, năm 2023 là năm đầu tiên tỉnh Tuyên Quang triển khai thực hiện Đề án đổi mới tổ chức Lễ hội Thành Tuyên giai đoạn 2023 - 2025, với mục tiêu trọng tâm là xây dựng, phát triển Lễ hội trở thành sản phẩm du lịch mang thương hiệu quốc gia và quốc tế. Vì vậy, trong khuôn khổ của Lễ hội năm nay sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hết sức đặc sắc, hấp dẫn, được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, với quy mô khu vực và quốc gia, trong đó điểm nhấn là: Chương trình Đêm hội Thành Tuyên được tổ chức với quy mô cấp quốc gia, có sự tham gia của 6 tỉnh Việt Bắc và địa phương 2 nước có quan hệ hợp tác, hữu nghị với Tuyên Quang là tỉnh Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào) và thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam; Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV (có sự tham gia của 6 tỉnh Việt Bắc, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang và Tuyên Quang). Chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên sóng của hơn 30 Đài Phát thanh và Truyền hình trong cả nước; Liên hoan các Làng văn hoá du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc; Chương trình “Điện ảnh - Kết nối di sản và du lịch Tuyên Quang”; Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023; Chương trình “Trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt” năm 2023…

Thông qua việc quảng bá chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội thành Tuyên năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Hoàng Việt Phương mong muốn và mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, khai thác tiềm năng, thế mạnh của du lịch địa phương.


Kim Xuyến


17a303a3-2581-4cbf-9b8e-81c75961261c

Tiêu đề bài viết: Tuyên Quang quảng bá “Lễ hội thành Tuyên năm 2023” tại TP Cần Thơ. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français