Cẩm nang du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trải nghiệm “Free Walking Tours”
Ngày đăng: 07/05/2023

Lượt xem:


Với thời gian 3 tiếng đồng hồ, trong hành trình 3km, du khách sẽ khám phá nhiều điểm đến đậm bản sắc văn hóa bản địa của TP Cần Thơ. Ðó là hành trình hoàn toàn miễn phí dành cho du khách, mang tên “Free Walking Tours” - Trải nghiệm TP Cần Thơ như người bản địa.
Du khách quốc tế chụp ảnh check-in tại chùa Munir Ansay.

“Free Walking Tours” - Trải nghiệm TP Cần Thơ như người bản địa do Vietravel Cần Thơ xây dựng, đi vào hoạt động từ ngày 22-4-2023, diễn ra thường xuyên vào mỗi thứ bảy cuối tuần tại TP Cần Thơ. Với chương trình này, du khách sẽ đi bộ khám phá các điểm đến trong hành trình citytour: Bảo tàng Cần Thơ, Chùa Pitu Khôsa Răngsây hoặc Munir Ansay, Chùa Ông, Bến Ninh Kiều và Chợ đêm Cần Thơ. Cùng sự hướng dẫn của hướng dẫn viên Vietravel, du khách sẽ len lỏi qua những con phố, khám phá từng điểm đến.

Tại Bảo tàng Cần Thơ, du khách sẽ được tìm hiểu về quá trình hình thành vùng đất Cần Thơ, tận mắt ngắm nhìn các Bảo vật quốc gia thuộc nền văn hóa Óc eo cổ xưa, hay tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của 3 dân tộc Kinh - Hoa - Khmer trên đất Cần Thơ cùng quá trình chống giặc ngoại xâm, những thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội của Tây Ðô từ 1975 cho đến nay. Ði dọc theo những con phố tấp nập của nội ô thành phố, du khách sẽ viếng một trong hai ngôi chùa: Pitu Khôsa Răngsây hoặc Munir Ansay. Cả hai đều hiện diện trong những ngôi chùa Khmer đẹp nhất ÐBSCL, sở hữu kiến trúc độc đáo. Tại đây, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu về kiến trúc cũng như tín ngưỡng trong văn hóa của người Khmer...

Tham gia hành trình “Free Walking Tours” trong những ngày đầu tiên, du khách Pháp Shopie Mercery nói: “Tôi đến Cần Thơ đã 2 ngày và may mắn có những trải nghiệm thú vị trong chương trình “Free Walking Tours” ngày đầu tiên. Ðây là ý tưởng rất hay vì có thể giới thiệu cho du khách nhiều điểm đến, bởi khi vừa đặt chân tới vùng đất mới du khách sẽ không biết đi đâu. Tôi cảm thấy rất hào hứng khi tham gia hành trình này và rất ấn tượng với kiến trúc các ngôi chùa nơi đây”. Không chỉ tìm hiểu chi tiết từng nét kiến trúc của các ngôi chùa, những nét văn hóa bản địa, mà Shopie Mercery và những người bạn cùng hành trình còn hào hứng nếm thử chè bưởi, bánh bột chiên tại khu vực chùa Munir Ansay. Ðây là những món ăn thường chỉ người bản địa mới biết, rất ít khi được giới thiệu, quảng bá rộng rãi. Du khách Lê Minh Thy Thơ cho biết: “Tôi cảm thấy hào hứng và thú vị khi trải nghiệm hành trình “Free Walking Tours”. Với trải nghiệm đi bộ, tôi có thể ngắm nhìn Cần Thơ theo góc khác, cảm thấy chân thực và gần gũi với người dân địa phương, như hòa mình vào cuộc sống nơi đây. Mỗi một điểm đến mang đến cho tôi những trải nghiệm thú vị riêng, như tại Bảo tàng Cần Thơ có thể giúp hiểu hơn về văn hóa của người bản địa, sự phát triển của Cần Thơ qua từng giai đoạn. Việc mở tour miễn phí như thế này rất ý nghĩa trong quá trình kích cầu du lịch hiện nay, vì có thể kết nối với nhiều du khách, nhất là khách quốc tế rất muốn tìm hiểu văn hóa bản địa của các địa phương”.  

Xuyên qua những con phố tấp nập, du khách sẽ đến Bến Ninh Kiều, tham quan nhiều điểm đến tiếp theo, như: Chùa Ông mang đậm bản sắc văn hóa, tín ngưỡng Phật giáo của người Hoa, cầu đi bộ - kiến trúc cảnh quan biểu tượng của TP Cần Thơ bên dòng sông Hậu hiền hòa, tự do khám phá Bến Ninh Kiều, phố đi bộ và chợ đêm. Bà Ðào Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho rằng: “Chương trình “Free Walking Tours” của Vietravel Cần Thơ góp phần đa dạng thêm hệ thống sản phẩm du lịch Cần Thơ, bên cạnh việc trải nghiệm, khám phá Cần Thơ bằng đường sông, xe điện. Chúng tôi kỳ vọng sản phẩm này sẽ kết nối với nhiều du khách, nhất là du khách quốc tế. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ để kết nối quảng bá để chương trình có thể được lan tỏa nhiều hơn”.

Bà Lê Ðình Minh Thy, Giám đốc Vietravel Cần Thơ, cho biết: “Ðây là chương trình du lịch miễn phí hoàn toàn, nhằm kết nối du khách đến du lịch TP Cần Thơ qua hình thức trải nghiệm đi bộ khám phá các điểm đến citytour. Hiện chúng tôi đã gửi chương trình đến các đối tác, khách sạn hay cơ sở kinh doanh du lịch để kết nối du khách tham gia “Free Walking Tours” như một hình thức lan tỏa, quảng bá du lịch Cần Thơ. Chúng tôi cũng tạo mã QR Code để du khách có thể đăng ký tham gia, hoặc có thể đến trực tiếp công viên Tao Ðàn lúc 16h thứ bảy mỗi tuần. Tại đó, chúng tôi có đội ngũ đón và hướng dẫn du khách tham quan. Về định hướng sắp tới, chúng tôi sẵn sàng xây dựng những đường tour mới với các điểm đến mới để du khách càng có thêm nhiều trải nghiệm các cung đường điểm đến và ẩm thực Cần Thơ”.


Nguồn: Báo Cần Thơ


969908fd-1d56-4ff3-9b0f-27696134cb9e

Tiêu đề bài viết: Trải nghiệm “Free Walking Tours”. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français