HÌNH ẢNH ÐẸP

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Di tích - Thắng cảnh


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Say lòng với bốn mùa cây trái miệt vườn quê tôi !
Ngày đăng: 23/10/2015

Lượt xem: 1


Đến Cần Thơ, cùng với tham quan chợ nổi, các khu di tích văn hóa, lịch sử, du khách còn thường thuê tàu chạy dọc theo các tuyến sông từ bến Ninh Kiều qua Cái Răng, Ba Láng,… để thưởng thức trái cây miệt vườn trong hành trình du lịch.
Niềm vui của nông dân trước một mùa nhãn bội thu.

Nhiều du khách, nhất là du khách nước ngoài lại thích dùng xe máy hoặc xe đạp long nhong trên những con đường làng đầy cây xanh bóng mát, dừng chân nơi những nhà vườn với trái cây đặc sản để khám phá, tìm hiểu, kết hợp với nghỉ dưỡng, ăn uống và hít thở không khí trong lành.         

Đồng bằng sông Cửu Long từng được mệnh danh là “vương quốc trái cây” của cả nước với 295.000 ha vườn cây ăn trái, có trên 30 loại trái cây đặc sản có giá trị kinh tế cao, trong đó TPCT cũng là nơi nổi tiếng với dâu Hạ Châu Phong Điền, vú sữa Giai Xuân, xoài Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền); mận Tân Lộc (quận Thốt Nốt)… Thế mới có câu ca rằng: “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh/ Vú sữa nào ngon bằng vú sữa Cần Thơ.” 

Cũng như nhiều địa phương khác, Cần Thơ quanh năm cây trái sum suê, mùa nào thứ nấy. Mùa dâu từ tháng năm đến tháng bảy, đặc biệt dâu Hạ Châu kéo dài đến tháng mười. Rồi nào chôm chôm, nhãn, xoài, mít, cam, quít, bưởi, xoài riêng… rải vụ quanh năm khiến cho khách du lịch tha hồ tham quan ngoạn cảnh.           

Một lần chúng tôi dẫn đoàn khách đến tham quan những vườn dâu ở các xã Nhơn Ái, Mỹ Khánh (huyện Phong Điền). Cả đoàn đều bị hớp hồn trước những bờ dâu xanh mướt, mượt mà, cành nào cũng trĩu quả, sắc màu vàng rực, đẹp như một vườn cổ tích. Lần khác chúng tôi lại qua vườn mận ở Tân Lộc, quận Thốt Nốt. Mọi người vùa bước chân vào vườn, nhìn những chùm mận đong đưa, sắc màu tươi rói như mời gọi, như níu kéo du khách khiến ai nấy cũng đều háo hức. Đặc biệt là vườn cam xoàn, vườn xoài ở Thới An, quận Ô Môn, cây nào cũng sai oằn trái, nhiều trái chín vàng ươm, mộng nước như hút hồn du khách.

Sau những chuyến tham quan, mọi người vừa khám phá, thưởng thức trái cây miệt vườn, vừa hiểu thêm chủng loại cây ăn trái miền Tây vô cùng phong phú nhờ tính đa dạng sinh thái của vùng châu thổ Cửu Long.

Không những thế, khách đến với Cần Thơ còn có dịp gần gũi, thân thiện với bà con nông dân, những người suốt ngày cần cù lao động nhưng tâm hồn phóng khoáng, hiền hòa và mến khách. Đó là những nông dân trong thời kỳ đổi mới, những người chịu khó học hỏi, dám nghĩ dám làm và mạnh dạn áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nhằm tiến tới xây dựng một nền nông nghiệp bền vững và an toàn.

Say lòng với những trái táo căng tròn.

Dâu Hạ Châu tại xã Nhơn Nghĩa – huyện Phong Điền, nơi thu hút khách đông nhất.

Những vườn mít cao sản tại quận Bình Thủy – Cần Thơ.

Mùa mận chín tại cù lao Tân Lộc – quận Thốt Nốt.

Mùa cam xoàn trên đất Thới An – quận Ô Môn.

Chôm chôm vào vụ luôn rực rỡ sắc màu.

Vú sữa Giai Xuân – đặc sản nổi tiếng hiện nay của huyện Phong Điền.


Nguồn: danviet.vn


Các tin khác:
Thập bát La Hán chùa Long Quang  (10/08/2017)
Du lịch Cồn Sơn Cần Thơ  (09/08/2017)
Cồn Sơn - đi không khó  (20/09/2016)
Phong Điền không chỉ là vùng trái ngọt...  (19/09/2016)
Dân dã đúng nghĩa du lịch Cồn Sơn  (19/09/2016)

107411f2-5327-49e7-8eb3-7310e4e48772

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang