Du lịch wellness hàm chứa ý nghĩa khỏe về thể chất và cả tinh thần, đang là xu hướng được thế giới yêu thích hiện nay. Tại TP Cần Thơ, du lịch sức khỏe cũng được nhiều đơn vị lữ hành, khách sạn chú trọng quan tâm, mang đến cho du khách những trải nghiệm đầy năng lượng.
Du lịch ẩm thực là một trong những dòng sản phẩm quan trọng và ngành Du lịch nước ta đã có định hướng phát triển loại hình này. Tại TP Cần Thơ, các thương hiệu ẩm thực cũng đang được định hình phát triển gắn liền với du lịch.
Ngày 29-9, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023. Theo đó, TP Cần Thơ có lẩu cá trái bần và cá he kho rục trong danh sách 121 món ăn được vinh danh.
9 giờ ngày 1-10-2023, tại Nhà hàng Vạn Phát Riverside sẽ diễn ra cuộc thi tuyển trực tiếp dự án Ca khúc hữu nghị Việt - Nhật “Tomodachi - Tình bạn”. Dự án do Ủy ban Ðặc biệt Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh triển khai nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023).
Sau 4 ngày diễn ra, Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền - Cần Thơ (Ngày hội) lần thứ X, năm 2023 chính thức khép lại với lễ bế mạc vào chiều 28-9, tại quảng trường huyện Phong Ðiền.
Ngày 26-9, Hội ẩm thực Cần Thơ tổ chức lễ ra mắt tại nhà hàng Tây Đô Garden, Cần Thơ. Đây là tổ chức xã hội - nghề nghiệp gồm 60 thành viên, trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, nhằm tạo sân chơi cho các đầu bếp, những người yêu thích ẩm thực giao lưu, chia sẻ và cùng sáng tạo những món ăn độc đáo dựa trên tài nguyên bản địa; từng bước định vị và xây dựng thương hiệu cho ẩm thực Cần Thơ.
Trang du lịch The Travel của Canada đã gợi ý 10 điểm đến mới hấp dẫn ở châu Á để tận hưởng mùa thu dành cho du khách. Trong danh sách này, Việt Nam có 2 điểm đến là Cần Thơ và Sa Pa (Lào Cai).
Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 16km, Phong Ðiền được gọi là “vành đai xanh” với những vườn cây lâu năm. Tại đây có khoảng 8.500ha diện tích vườn cây ăn trái, cho sản lượng bình quân mỗi năm trên 105.000 tấn. Ðây cũng là địa phương phát triển mạnh du lịch sinh thái, được thành phố tập trung xây dựng “đô thị sinh thái”. Người dân làm du lịch cũng chú trọng phát triển xanh, bền vững.