Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Nhữ Thị Như Ngọc

Theo Quyết định số 419/QĐ-UBND ngày 15/2/2008 của UBND TP Cần Thơ và Quyết định số 485/QĐ-UBND ngày 12/2/2010 của UBND TP Cần Thơ về Quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị An Bình - Mỹ Khánh, TP Cần Thơ.
Độc giả: Quan Bửu Long

Vợ tôi vừa sinh 1 đứa con vào 11/5/2017 tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Vợ chồng tôi không có hôn thú (đây là đứa con ngoài hôn thú của tôi). Trong giấy chứng sinh của Bệnh viện tôi ghi tên người mẹ là tên vợ tôi nhưng tôi ghi địa chỉ là ở địa phương tôi cư trú (Số 214, đường Trần Hưng Đạo, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chứ không ghi theo địa chỉ trong giấy Chứng minh nhân dân của vợ tôi (hộ khẩu và giấy Chứng minh nhân dân của vợ tôi cư ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Nay, tôi muốn nhập hộ khẩu cho con tôi về địa chỉ của tôi là 214 Trần Hưng Đạo, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ có được không? Nếu được thì tôi phải cần giấy tờ gì? Xin cảm ơn! Tôi rất mong được hồi âm sớm để con tôi được làm giấy khai sinh nhập vào hộ khẩu gia đình tôi.
Độc giả: Ngọc Bích

Tôi có mua Bảo hiểm y tế và đăng ký khám chữa bệnh ở Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ. Tôi có thể khám chữa bệnh ở những cơ sở và bệnh viện nào ở thành phố Cần Thơ thì được coi là đúng tuyến? Và mức cùng chi trả là bao nhiêu? Xin chân thành cám ơn.
Độc giả: Nguyễn Hữu Lý

Tôi muốn hỏi Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố về dự án kè sông Cần Thơ, phía bên quận Ninh Kiều, đoạn từ Cầu Cái Răng đến xã Mỹ khánh, huyện Phong Điền, khoảng thời gian nào sẽ triển khai thực hiện. Xin cho biết thời gian chính xác tháng nào, năm nào? Chân thành cảm ơn quý cơ quan.
Độc giả: Thúy Hằng

Quý cơ quan cho được phép hỏi: Tại khu biệt thự Linh Thành ở cồn Khương, đường Trần Văn Giàu có được phép kinh doanh vật liệu xây dựng (có sử dụng xe tải và máy xúc) gây ồn được không? Cám ơn quý cơ quan.
Độc giả: Nguyễn Anh Thế

Đường cặp rạch Mương Khai hư hỏng nặng, ảnh hưởng việc đi lại của người dân và khách du lịch. Xin hỏi: đường này có sửa chữa không? Nếu có thì khi nào? Sửa ra sao? Cám ơn.
Độc giả: Phan Hữu Nhiệm lần 2

Tôi có 1 miếng đất vườn liền kề với vách phía sau Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (đi vào từ hẻm 2 đường Trần Vĩnh Kiết, KV1, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Năm 2011 tôi có làm thủ tục xin chuyển mục đích sang đất ở nhưng cơ quan quản lý đất đai từ chối lý do thửa đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng (quy hoạch làm đường treo từ năm 1999). Xin quý cơ quan cho tôi biết hiện nay quy hoạch trên đã xóa hay chưa? Tôi có được chuyển mục đích đối với thửa đất của mình hay không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý cơ quan. Xin cám ơn rất nhiều. Trân trọng.
Độc giả: Nguyễn Trung Nhân

Tôi dự định mua 1 thửa đất sau lưng Bến xe 91B. Tôi nghe thông tin dự định làm lộ 10m từ Khu dân cư Đại học Cần Thơ qua Hồ Bún Xáng ngang thửa đất trên. Xin hỏi thông tin quy hoạch này tôi kiểm chứng ở đâu? Xin cám ơn.
Độc giả: Phan Hữu Nhiệm lần 1

Tôi có cửa hàng kinh doanh gần cầu Nguyễn Thị Minh Khai và thường xuyên có mặt tại khu vực này. Tôi thấy hết sức bức xúc vì nạn tiêu tiểu bừa bãi hai bên cầu gây mất văn minh đô thị và ô uế môi trường khu dân cư xung quanh. Ngoài ra, việc tập kết các xe gom rác tại khu vực này cũng góp phần tạo ra góc khuất là nơi thuận lợi phóng uế của các đối tượng vô ý thức. Tuy nhiên, không thấy ai nhắc nhở để chấm dứt tình trạng nêu trên. Vì một thành phố xanh sạch đẹp, tôi đề nghị quý cơ quan có thẩm quyền có biện pháp hữu hiệu chấm dứt tình trạng trên. Cũng cần nói thêm rằng, hiện khu vực này rất đông người nước ngoài qua lại. Họ lưu trú tại Vinpearl Hotel và Iris Hotel. Họ thường đi bộ qua cầu Nguyễn Thị Minh Khai về hướng bến Ninh Kiều nên họ chứng kiến hết. Thật đáng buồn!
Độc giả: Lê Văn Khanh

Hiện nay có một số thương lái đến gặp chúng tôi đặt cọc tiền lúa là 4.800 đồng/ký. Tôi muốn hỏi giá lúa như vậy là có đúng giá của ngành chức năng đưa ra hay chưa? Năm nào, mùa nào chúng tôi cũng bị ém giá
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: