Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Trần Minh Nhựt

Cháu là sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ. Cháu thường sử dụng phương tiện công cộng đến trường là xe buýt. Cháu muốn biết học sinh, sinh viên khi đi xe buýt có được giảm giá vé không ạ? Cháu cám ơn.
Độc giả: Hoàng Thị Thi Thơ

Kính chào cơ quan chức năng! Tôi tên là Hoàng Thị Thi Thơ xin hỏi về việc bố trí nền tái định cư và tiền hỗ trợ thuê nhà cho cha tôi là Hoàng Văn Thiệm. Năm 2008 hộ gia đình tôi bị UBND huyện Vĩnh Thạnh thu hồi đất làm công trình giao thông Bốn Tổng - Một Ngàn đoạn 438m đầu tuyến trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Việc thu hồi đất có quyết định số 1085/QĐ-UBND ngày 30/05/2008 và cũng có Quyết định chi trả bồi thường cụ thể theo Quyết định số 1426/QĐ-UBND ngày 27/06/2008. Nhưng việc bố trí nền tái định cư tại Trung tâm Thương mại huyện Vĩnh Thạnh 100m2 (đã 10 năm) và tiền hỗ trợ thuê nhà (08 năm) qua tôi vẫn chưa nhận được. Tôi có nhiều lần đến liên hệ hỏi việc bố trí nền như trong Quyết định có nêu, thì cơ quan chức năng bảo chờ và nhiều lần như vậy. Sau đó tôi có gửi đơn thì được Hội đồng nhân dân và UBND huyện Vĩnh Thạnh tiếp nhận đơn và có biên bản làm việc vào ngày 30/01/2018 tại phòng họp Ban tiếp nhận công dân huyện Vĩnh Thạnh với nội dung: “Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tiếp tục tham mưu UBND huyện làm việc với thành phố sớm giải quyết cho bố trí hỗ trợ tái định cư”, nhưng nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có hướng giải quyết việc cấp nền cho hộ gia đình. Tiếp tục tôi có gửi đơn và tài liệu lên UBND TP Cần Thơ và HĐND TP Cần Thơ nhờ cơ quan chức năng xem xét, được UBND TP Cần Thơ tiếp nhận đơn và gửi lại đơn ngày 31/05/2018 số 1863/VPUB-BTCD và HĐND TP Cần Thơ gửi lại đơn ngày 11/06/2018 số 182/VP-DNTT về việc hướng dẫn và gửi lại đơn của tôi. Tôi lại gửi đơn về UBND huyện Vĩnh Thạnh thì cơ quan chức năng không có tiếp nhận văn bản chỉ trả lời miệng là đợi “Trung Tâm phát triển quỹ đất huyện tiếp tục tham mưu với thành phố sớm giải quyết cho gia đình tôi". Nhưng đến nay 10 năm tôi vẫn chưa nhận nền tái định cư và tiền hỗ trợ thuê nhà. Rất mong sự phản hồi. Xin chân thành cám ơn.
Độc giả: Nguyễn Thế Anh

Tôi ở cặp rạch Mương Khai, khu vực Phó Thọ, Long Tuyền (khu quy hoạch làng Đại học). Tôi thấy con đường cặp rạch này hư hỏng nặng đã lâu, mặc dù đã được sửa chữa một phần, song việc đi lại của người dân nơi đây vẫn gặp nhiều khó khăn; nhất là mùa mưa bão đã đến. Tôi nghe nói con đường này có kế hoạch làm bờ kè và sửa chữa, nâng cấp. Xin cho hỏi có đúng là có kế hoạch như vậy không? Nếu có, thì khi nào làm, làm như thế nào? Rất mong được quý cơ quan cho biết. Trân trọng cảm ơn!
Độc giả: Hoàng Trung Đức

Tôi là người dân sống gần khu vực đường Trần Quang Khải, tôi thấy con đường Trần Quang Khải bị chặn khúc gần chung cư Cái Khế và để vậy nhiều năm nay và có dự án nằm trên con đường đó. Dự án tư này chặn ngay con đường cũng không thấy đầu tư phát triển dự án của mình. Cho tôi hỏi có tiến hành mở con đường Trần Quang Khải cho người dân đi lại thuận tiện hay không? Xin cảm ơn.
Độc giả: Huỳnh Nguyễn Quốc Anh

Kính chào cơ quan chức năng, em tên là Quốc Anh cho phép em xin được hỏi về độ tuổi NVQS từ cơ quan chức năng. Em sinh 15/01/1992, tốt nghiệp hết lớp 12 và em có nhập học ở Trung tâm Công Nghệ Phần Mềm - Đại học Cần Thơ nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em không tham gia tiếp tục và nghỉ ngang không học hết khoá học. Từ thời điểm đó đến hiện tại em xin được việc làm ở doanh ngiệp tư nhân và làm đến bây giờ. Hiện tại hoàn cảnh gia đình em khó khăn: cha thì bị tai biến 1 bên không thể tự sinh hoạt một mình được, mất khả năng lao động. Mẹ thì có bệnh trong người hàng tháng đều đi khám bệnh ở bệnh viện, buôn bán nhỏ tại nhà và là người trực tiếp chăm sóc cha em cùng đứa em gái đang theo học lớp 12 tại Trường THPT Lý Tự Trọng. Còn em là người tạo ra thu nhập chính để nuôi cả gia đình. Vì vậy, em xin hỏi cơ quan chức năng hoàn cảnh em như vậy, trình độ em như vậy, độ tuổi em như vậy, thì trong năm nay có được xét miễn NVQS không? Ví dụ như địa phương biết độ tuổi em được miễn nhưng vẫn đưa em vào trong danh sách trúng tuyển thì đúng hay sai? Vì thế em rất mong các anh chị cơ quan chức năng chia sẽ giúp em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Câu trả lời của anh chị là niềm vui là nơi em tin tưởng đặt hết những điều mà chính em chưa thật sự rõ muốn biết rõ về vấn đề đó. Em rất mong nhận được phản hồi từ anh chị. Thay mặt gia đình em chân thành cảm ơn đến anh chị. Chúc anh chị nhiều sức khoẻ. Thân chào.
Độc giả: Nguyễn Văn Hùng

Cuối hẻm 1 Lý Tự Trọng có 1 đoạn rạch chỗ nhà nghỉ Mekong Logis hiện nay đã bị lấp, nay làm sân trồng cây kiểng, nước ứ đọng không thoát được, gây ô nhiễm môi trường. Kính đề nghị chính quyền có biện pháp xử lý. Xin cám ơn.
Độc giả: Nguyễn Duy

Tôi có căn nhà xây năm 2001, nay do nâng cấp mở rộng Quốc lộ 91 nên nhà tôi thấp hơn mặt đường gần 1m. Nay tôi muốn nâng nền nhà, lợp lại mái, làm lại hàng rào. Xin hỏi thủ tục thế nào và chỉ giới xây dựng tính từ tim đường là bao nhiêu mét? Xin cảm ơn.
Độc giả: Bùi Huỳnh Nghi Lâm

Cho em hỏi em bị mất giấy phép lái xe và thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe hạng B2 như thế nào và em có hồ sơ gốc mới từ tháng 4/2018? Em xim cảm ơn.
Độc giả: Đoàn Văn Pha Ny

Tôi ở trong gạch Lý Bình. Cứ mỗi mùa mưa lộ đất sìn lầy. Xin cho tôi hỏi bao giờ mới có lộ để đi với mọi người? Chúng tôi cũng là dân nghèo, hằng ngày phải đi làm kiếm cơm qua bữa. Quốc lộ 91B mở ra chúng tôi không có đường ra, người dân thì cất nhà hết bờ kinh thủy lợi. Chúng tôi muốn có đường ra thì phải đi nhờ đất người ta nhưng cần trả phí do người ta bỏ công sức tiền bạc ra mở đường. Chính quyền thì không quan tâm những người dân nghèo như tôi. Chúng tôi đã làm đơn gửi lên phường, đến giờ sao chưa thấy giải quyết? Tôi tha thiết mong chính quyền địa phương các cấp giải quyết cho chúng tôi có con đường đi để con em chúng tôi có đường để đến trường, an tâm học tập, an cư lạc nghiệp. Xin cám ơn.
Độc giả: Võ Chí Tâm

Nhà tôi ở cuối hẻm liên tổ 2-3, đường Nguyễn Văn Cừ. Hiện nay phía đầu hẻm đã làm lộ rồi nhưng cuối hẻm vẫn chưa làm. Tôi muốn hỏi có kế hoạch xây tiếp tục hay không còn xây nữa? Và nếu có thì khoảng khi nào thì mới dự kiến xây tiếp tục? Xin cám ơn.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: