Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bế mạc sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018
Ngày đăng: 05/10/2018

Sáng ngày 5/10, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018 đã bế mạc. Tham dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng; Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng.
Văn nghệ bế mạc tại sự kiện

Sau 3 ngày diễn ra, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018 hoàn thành các nội dung đã đề ra. Ban Tổ chức đã tiếp nhận xử lý 100 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp (DN), tổ chức ở khu vực miền Nam; cung cấp thông tin 2.500 nguồn công nghệ trong nước và nước ngoài trên hệ thống dữ liệu công nghệ và cẩm nang công nghệ; hơn 500 sản phẩm, các quy trình công nghệ, thiết bị của 128 đơn vị trong nước và quốc tế đã được trưng bày, trình diễn tại sự kiện với gần 100 công nghệ đến từ các nước Hàn Quốc, Pháp, Israel, Nhật Bản… Về kết nối cung cầu công nghệ, có 19 hợp đồng thỏa thuận chuyển giao công nghệ và cung ứng thiết bị cho DN được ký kết, 5 công nghệ được tư vấn hoàn thiện và hỗ trợ thương mại hóa tại cơ sở ứng dụng…

Tại sự kiện lần này, đã có trên 50 lượt DN được tư vấn công nghệ, cải tiến quy trình kỹ thuật với sự tham gia của 20 chuyên gia công nghệ. Các bên tham gia kết nối cung - cầu đã trao đổi, thống nhất, ký kết 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ, biên bản ghi nhớ với tổng giá trị khoảng 240 tỷ đồng; đồng thời, khai trương Điểm kết nối cung - cầu công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại TP Cần Thơ; tổ chức khóa đào tạo, tập huấn cho các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN các tỉnh, thành phố với khoảng 200 học viên tham dự.

Trong chuỗi hoạt động của sự kiện, Ban Tổ chức đã tổ chức các buổi hội thảo quốc tế, diễn đàn chuyên sâu giải quyết bài toán về công nghệ cho DN, tập trung vào các vấn đề đánh giá thực trạng, xác định khó khăn, vướng mắc của DN trong ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, ngành phụ phẩm tôm Việt Nam, đề xuất các công nghệ phù hợp, các giải pháp về chính sách để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong sản xuất… Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, lần đầu tiên Bộ KH&CN tổ chức tôn vinh 8 DN đổi mới công nghệ tiêu biểu.

Tổng kết sự kiện, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018 thu hút hơn 10.000 lượt khách trong nước và quốc tế tham quan, tham gia tìm hiểu các thiết bị công nghệ, sản phẩm mới cũng như tham dự các Hội thảo, diễn đàn chuyên sâu về công nghệ.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh, Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ là hoạt động thường xuyên, liên tục, sau sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018 kết thúc, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục chỉ đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp cùng các đơn vị có liên quan, các DN tiếp tục triển khai các kết quả đã đạt được nhằm nâng cao hiệu quả, thúc đẩy hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ. Tiếp tục tổ chức các hoạt động điều tra, khảo sát nhằm xác định nhu cầu công nghệ của DN; tổ chức tư vấn kỹ thuật, tăng cường hỗ trợ kết nối cung cầu công nghệ, giới thiệu công nghệ sẵn sàng chuyển giao ở các địa phương khác trong thời gian tới.

Dịp này, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng và Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng trao giấy chứng nhận cho đại diện các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp tham dự sự kiện (ảnh).


Kim Xuyến


Các tin khác:
Cần Thơ: Khởi công xây dựng Đền thờ các Vua Hùng  (18/06/2019)
Chú trọng nhân rộng những mô hình hay, điển hình tiên tiến  (11/06/2019)
Phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng túi nilon dùng một lần  (10/06/2019)
Tưng bừng Lễ hội vườn trái cây Tân Lộc năm 2019  (10/06/2019)
Ðại biểu HÐND thành phố tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều, Cái Răng, huyện Phong Ðiền  (07/06/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

161c59ee-b802-4ff4-adb1-28d50ff2294f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: