Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Văn phòng SPS Việt Nam, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công Nghệ sau thu hoạch, đại diện lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, các đại biểu đến từ các Viện, trường Đại học và các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất, chế biến, xuất khẩu nông sản.
Theo TS. Lê Thanh Hòa - Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam, Hội thảo được tổ chức nhằm thông tin về các cam kết trong Chương 6 “Các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch, động thực vật (SPS) của Hiệp định EVFTA” và một số thị trường trọng điểm khác tới các cơ quan quản lý và doanh nghiệp để biết và triển khai thực hiện.
Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã cùng nghe giới thiệu và trao đổi thảo luận về các cam kết An toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật; ứng dụng công nghệ xử lý, bảo quản quả vải xuất khẩu; hệ thống truy xuất nguồn gốc (cấp mã số vùng trồng, chỉ dẫn địa lý, QR code…) cho trái cây tươi xuất khẩu; kinh nghiệm quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây ăn quả, giải pháp quản lý sâu bệnh hại chính trên cây ăn quả; các vấn đề về rào cản phi thuế quan và xây dựng hệ thống quản lý sản xuất hướng đến có trách nhiệm và bền vững khi xuất khẩu vào thị trường EU; quy định của thị trường EU đối với sản phẩm nông sản nhập khẩu từ Việt Nam…
Kim Xuyến - Thùy Trang