Thời gian tiến hành thanh tra từ ngày 10/7/2019 – 10/7/2020, đối tượng thanh tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đang hoạt động trên địa bàn quận. Nội dung thanh tra chủ yếu xung quanh các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong quá trình thanh tra còn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Khi phát hiện vi phạm, các đoàn thanh tra sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu lưu thông trên thị trường. Bên cạnh đó, có thể áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả như: đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm; tịch thu tang vật, tạm dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm; áp dụng thu hồi các loại giấy chứng nhận đã cấp theo thẩm quyền; công bố công khai cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.
Huy Bình