Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thư viện TP Cần Thơ tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ thư viện cơ sở năm 2023
Ngày đăng: 26/05/2023

Lượt xem:


Sáng 25/5, Thư viện TP Cần Thơ tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cơ sở năm 2023 cho các cán bộ thư viện tại các Trung tâm Văn hóa - Thông tin xã, phường, thị trấn, quản lý Tủ sách công cộng, Tủ sách thanh niên, cán bộ quản lý thư viện tại các cơ sở cai nghiện, bưu diện văn hóa xã trên địa bàn TP Cần Thơ.
Ông Nguyễn Thanh Nhã, Phó Giám đốc Thư viện TP Cần Thơ hướng dẫn các nội dung tập huấn cho học viên

Tại lớp tập huấn, các học viên tham dự được giới thiệu về các văn bản pháp luật liên quan đến ngành Thư viện và tập huấn một số nội dung nghiệp vụ thư viện như: quy trình bổ sung và xử lý sách, báo, tài liệu; đóng dấu thư viện vào sách; đăng ký cá biệt cho sách; dán nhãn sách; xếp sách; lập danh mục sách; phương pháp bảo quản sách; hướng dẫn quản lý công tác phục vụ bạn đọc…

Các học viên được giải đáp thắc mắc về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện (tra cứu tài liệu số, sử dụng ebook, bộ sưu tập dữ liệu số; sử dụng diện thoại thông minh kết nối Internet quét mã QR để truy cập và xem tài liệu số của thư viện, kho sách số…); hoạt động liên thông và chia sẻ trong các thư viện hiện nay; hướng dẫn sử dụng ứng dụng cơ bản tại các thư viện cơ sở và các đề xuất, hướng dẫn cách cập nhật website thư viện phường, xã; trao đổi các vấn đề về hệ thống phần mềm và các giải pháp chuyển đổi số công tác nghiệp vụ.

Ông Lê Thanh Bình, Giám đốc Thư viện TP Cần Thơ cho biết lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cơ sở được tổ chức thường niên nhằm bồi dưỡng kiến thức, hướng dẫn các kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ thư viện ở cơ sở. Các nội dung trong buổi tập huấn là các nội dung cơ bản và thiết thực, được Thư viện thành phố chọn lọc truyền đạt, chia sẻ đã được áp dụng thực tế hiệu quả trong bối cảnh thư viện hiện nay, từ thư viện truyền thống chuyển dần sang thư viện hiện đại, thư viện số công nghệ 4.0. Đây còn là cơ hội để các cán bộ trong ngành Thư viện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác. Ông Lê Thanh Bình hy vọng thông qua lớp tập huấn, các cán bộ thư viện cơ sở nâng cao khả năng nghiệp vụ thư viện cũng như trau dồi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ để đưa hoạt động của hệ thống thư viện công cộng ngày càng phát triển bền vững.


Kim Xuyến


8affa5b8-344d-4690-9474-d9b37d20b6fb

Tiêu đề bài viết: Thư viện TP Cần Thơ tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ thư viện cơ sở năm 2023. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang