Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đầu năm gặp gỡ “Sao tháng Giêng”
Ngày đăng: 29/01/2019

Hà Trần Quang đang theo học ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ, là một trong 6 gương mặt tiêu biểu của sinh viên TP.Cần Thơ vinh dự được BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng” 2018. Không chỉ nhiệt tình, năng nổ trong công tác Hội, Quang còn để lại ấn tượng về thành tích nổi bật trong học tập và nghiên cứu khoa học. Ngày 7/1 vừa qua, Hà Trần Quang vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Hà Trần Quang (thứ 2, từ phải sang) cùng các bạn sinh viên đi phát quà cho công nhân vệ sinh đường phố.

Năm 2015, ngay khi vừa bước chân vào giảng đường đại học, Hà Trần Quang đã bắt đầu tham gia công tác hội với vai trò Ủy viên BCH Liên Chi hội sinh viên Kiên Giang, đến đầu năm 2018, được tín nhiệm bầu vào vị trí Liên Chi hội Trưởng. Với vai trò “thủ lĩnh sinh viên”, Quang luôn phát huy khả năng của mình, có những sáng kiến hay, góp phần phát triển phong trào sinh viên ở đơn vị… “Tạo ra những hoạt động mới cũng như những phong trào giúp các bạn hội viên, sinh viên của Kiên Giang phát triển các kỹ năng trong môi trường đại học để các bạn có vốn liếng, kinh nghiệm sau này ra trường dễ tìm việc làm hơn…”

Với suy nghĩ như vậy, Hà Trần Quang Quang đề xuất thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực được duy trì thường xuyên như: “Hơi ấm ngày cuối tuần”, “Kiên Giang ấm áp tình xuân”… Mỗi chương trình vận động kinh phí trên dưới 8 triệu đồng, tổ chức phát khoảng 100 phần cháo, bánh mì cho các cô, chú công nhân vệ sinh đường phố, người bệnh và thân nhân ở bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ. Hàng năm, Quang và BCH Liên chi Hội còn kết nối, vận động từ các nhà hảo tâm khoảng 20 suất học bổng trị giá 500.000 đồng mỗi suất, hỗ trợ hội viên, sinh viên vượt khó học giỏi. Trong những ngày này, Hà Trần Quang cùng với BCH Liên chi Hội đang hoàn tất những công việc còn lại của chương trình “Sóng Kiên Giang” - một hoạt động thường niên chăm lo Tết cho hơn 1.000 sinh viên đồng hương.

Thông qua nhiều hoạt động phong phú và không ngừng đổi mới của Liên chi Hội sinh viên Kiên Giang đứng đầu là Hà Trần Quang, các bạn sinh viên được giáo dục lý tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tạo lối sống đẹp, sống có ích, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, vì cộng đồng. Bạn Cao Phi Tuyết - Ủy viên BCH Liên chi Hội sinh viên Kiên Giang nói về “thủ lĩnh sinh viên” Hà Trần Quang: “Từ công tác Hội cho thấy anh Quang là người rất có trách nhiệm và chu đáo trong hoạt động, anh luôn nghĩ đến mọi người. Qua tấm gương anh thì em rèn luyện mình trở nên có trách nhiệm hơn đồng thời phấn đấu nâng cao thành tích của mình…”

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi trong phong trào sinh viên, thành tích học tập của Hà Trần Quang cũng được đánh giá cao, tính đến hết học kỳ 1 năm học 2018-2019, điểm tích lũy của Quang đạt 3.28 trên  4.0, được xếp loại giỏi. Từ năm 2016, Quang còn tham gia công tác nghiên cứu khoa học và thành công với đề tài: “Đánh giá sức chịu tải của nền gia cố bằng phương pháp d-box”, được đăng trên Tạp chí Xây dựng vào tháng 9/2017. “ĐBSCL chủ yếu là đất yếu cho nên em nghiên cứu phương pháp d-box thay cho sử dụng cọc cừ tràm hay cọc bê tông trước đây. Nó tiết kiệm chi phí và thời gian thi công so với phương pháp cũ rất nhiều…” - Hà Trần Quang cho biết thêm.

Giải thưởng “Sao tháng Giêng” là phần thưởng cao quý ghi nhận những nổ lực không ngừng của chàng sinh viên ngành xây dựng Hà Trần Quang. Đó không chỉ là nguồn động lực cho Quang tiếp tục phấn đấu, rèn luyện mà còn là tấm gương để các bạn sinh viên noi theo trong học tập và hoạt động phong trào. “Bạn đã có quá trình rèn luyện chuyên môn rất tốt cũng như thời gian hoạt động rất năng nổ. Khi bạn nhận giải đó thì truyền cảm hứng cho tụi em rất nhiều và nhận thấy rằng nếu mình cố gắng hết sức, học hỏi thêm nhiều kỹ năng rồi tự tin vào chính mình thì sẽ đạt được những thành tích tốt…” - Huỳnh Ngọc Phương Vy - sinh viên trường Đại học Cần Thơ nói về “Sao tháng Giêng” Hà Trần Quang.

Như chia sẻ của bạn Phương Vy, những tấm gương như Hà Trần Quang truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh - sinh viên ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, xứng đáng là nguồn nhân lực của đất nước trong tương lai, để ngày càng xuất hiện nhiều “Sao tháng Giêng” góp phần phát triển phong trào học sinh - sinh viên, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Trọng Nghĩa


Các tin khác:
Độc đáo sản phẩm gạo tím  (03/11/2020)
Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”  (20/08/2020)
Chuyên gia “Giáo dục sáng tạo”  (19/08/2020)
Tấm lòng của hòa giải viên Võ Ngọc Thành  (17/08/2020)
“Còn sức khỏe, còn cống hiến”  (09/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

98d40347-e02d-4230-9b3b-0d5456996e32

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: