APEC Việt Nam 2017


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Diễn đàn APEC về khởi nghiệp và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp
Ngày đăng: 24/08/2017

Chiều ngày 23/8, tại khách sạn Mường Thanh - Cần Thơ, Diễn đàn APEC về khởi nghiệp và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp được tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia, nhà kinh doanh, các nhà đầu tư cá nhân, các lãnh đạo của các nền kinh tế APEC trong ngành nông nghiệp, các tổ chức khu vực và quốc tế có quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp.
Quang cảnh tại Diễn đàn. Ảnh: Thùy Trang

Trong bối cảnh hiện nay, ngành nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đa số nền kinh tế thành viên APEC. Tuy nhiên, các nền kinh tế APEC đang phải đối mặt với những thách thức lớn trong việc gia tăng sản lượng nông nghiệp để đáp ứng nhu cầu lương thực đa dạng của dân số ngày càng tăng mà vẫn đảm bảo sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên. Do vậy, nhiều nông dân khởi nghiệp trong các nền kinh tế APEC đã thực hiện áp dụng công nghệ mới trong nông nghiệp và phát triển thương mại. Nhưng việc này lại bị hạn chế bởi khả năng tiếp cận thị trường thấp, cơ hội đầu tư và hợp tác để mở rộng hoạt động kinh doanh còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Diễn đàn APEC về Khởi nghiệp và Đổi mới công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp là một trong những sự kiện trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu tại TP Cần Thơ, được tổ chức nhằm cung cấp nền tảng cho các nền kinh tế thành viên APEC. Đây còn là cơ hội đối thoại về các chính sách và giải pháp công nghệ để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa bắt đầu khởi nghiệp hoặc chuyển sang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi về chính sách nông nghiệp của các nền kinh tế APEC và các CEO của các doanh nghiệp nông nghiệp về việc sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để tăng cường sản xuất lương thực bền vững và kinh doanh nông nghiệp, thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả và hợp tác giữa công và tư, giữa nhà nước và doanh nghiệp trong các nền kinh tế APEC; đặc biệt, có nhiều giải pháp được đưa ra tại Diễn đàn như: tăng khả năng đầu tư bằng cách cung cấp các ưu đãi cho các dự án khởi nghiệp và sáng kiến ​​nông nghiệp, hỗ trợ nông dân sử dụng công nghệ mới, phân tích thông tin thị trường, chuyển giao công nghệ, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, cần có khung pháp lý, tài chính cho hoạt động khởi nghiệp… Các chuyên gia quốc tế cũng lưu ý thúc đẩy phát triển bền vững trong nông nghiệp, cần thành lập khu vực để hiện thực hóa các ý tưởng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bằng cách tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hoạt động hiệu quả.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Xây dựng và phát triển đô thị bền vững  (29/08/2017)
Tuyên bố Cần Thơ về Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu  (28/08/2017)
Đối thoại chính sách “Sử dụng có trách nhiệm tài nguyên để tăng cường sản xuất lương thực và kinh doanh nông nghiệp bền vững”  (25/08/2017)
Sôi nổi các hoạt động trong ngày thứ 7 Tuần lễ an ninh lương thực APEC 2017  (25/08/2017)
Sử dụng thông tin thời tiết vào sản xuất nông nghiệp  (23/08/2017)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

686863b7-f7d6-4dcc-8f7d-fed75bfc93cd

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: