APEC Việt Nam 2017


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đối thoại chính sách “Sử dụng có trách nhiệm tài nguyên để tăng cường sản xuất lương thực và kinh doanh nông nghiệp bền vững”
Ngày đăng: 25/08/2017

Ngày 24/8, tại TP Cần Thơ đã diễn ra buổi đối thoại chính sách với chủ đề “Sử dụng có trách nhiệm tài nguyên để tăng cường sản xuất lương thực và kinh doanh nông nghiệp bền vững”.
Các đại biểu tại buổi đối thoại chính sách. Ảnh: Thùy Trang

Buổi đối thoại có 25 đoàn với gần 150 đại biểu, là Bộ trưởng Nông nghiệp APEC và các Giám đốc điều hành (CEO) của các công ty, tập đoàn có đầu tư kinh doanh từ các nền kinh tế thành viên, các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ quốc tế trong khu vực APEC tham dự, đã khẳng định nhận thức chung về vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp khu vực cũng như những cam kết chung về việc tăng cường hợp tác hơn nữa giữa các bên liên quan trong nỗ lực ứng phó với những vấn đề chung như an ninh lương thực, tình trạng khan hiếm tài nguyên và tác động của biến đổi khí hậu.

Sự kiện này được tổ chức nhằm tạo ra một diễn đàn cho các khu vực công và tư của APEC để đối thoại về cách sử dụng các nguồn lực một cách có trách nhiệm, đảm bảo việc sản xuất thực phẩm dài hạn và nâng cao lợi ích cho các bên trong chuỗi giá trị cũng như đảm bảo vai trò cụ thể của từng bên công và tư.

Đối thoại được tổ chức theo 3 phiên: Phiên khai mạc, Phiên đối thoại 1 và Phiên đối thoại 2. Cụ thể, trong Phiên khai mạc, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng quan về thương mại lương thực toàn cầu cũng như những nỗ lực cộng tác trong khu vực APEC để giải quyết các vấn đề về an ninh lương thực phù hợp với các tác động của biến đổi khí hậu.

Trong Phiên đối thoại 1 có chủ đề “Sử dụng có trách nhiệm tài nguyên để đảm bảo sản xuất lương thực bền vững và lợi nhuận cao cho các đối tác trên toàn chuỗi” do Tiến sĩ Leo Sebastian, Đại diện IRRI tại Việt Nam điều hành. Kết thúc Phiên đối thoại 1, tiếp tục là Phiên đối thoại 2 có chủ đề “Đầu tư sản xuất lương thực và chế biến lương thực bền vững: Vai trò của khu vực công và tư” do Tiến sĩ Godefroy Grosjean, Giám đốc Trung tâm chính sách Khí hậu Châu Á, Trung tâm quốc tế Nông nghiệp nhiệt đới - CIAT điều hành.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng cuộc đối thoại lần này tại TP Cần Thơ cho thấy vai trò gắn kết mật thiết, chặt chẽ thông qua công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật giữa chính phủ với chính phủ, chính phủ với doanh nghiệp, chính phủ với người dân… Buổi đối thoại còn là cơ hội quý báu để các nền kinh tế APEC chia sẻ những kinh nghiệm phát triển kinh tế nông nghiệp của mỗi một quốc gia. Theo ông Trần Hồng Hà, trong tương lai các thành viên APEC sẽ thống nhất xây dựng được một chiến lược phát triển sản phẩm nông nghiệp mang thương hiệu APEC, mang tính cạnh tranh toàn cầu, mang tính sinh thái và đặc hữu của mỗi một nền kinh tế APEC…


Kim Xuyến


Các tin khác:
Xây dựng và phát triển đô thị bền vững  (29/08/2017)
Tuyên bố Cần Thơ về Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu  (28/08/2017)
Sôi nổi các hoạt động trong ngày thứ 7 Tuần lễ an ninh lương thực APEC 2017  (25/08/2017)
Diễn đàn APEC về khởi nghiệp và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp  (24/08/2017)
Sử dụng thông tin thời tiết vào sản xuất nông nghiệp  (23/08/2017)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

be5287b9-9a21-4d08-8d39-fe6a9a2e1075

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: