Ưu đãi - Hỗ trợ đầu tư


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Môi trường đầu tư thông thoáng
Ngày đăng: 23/08/2017

Môi trường đầu tư không ngừng được cải thiện theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

- Lãnh đạo thành phố thường xuyên gặp gỡ, thăm hỏi, đối thoại doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

- Đầu tư tại Cần Thơ được hưởng nhiều lợi thế:

*Lợi thế về vị trí địa lý kinh tế: Là đô thị nằm ở trung tâm vùng ĐBSCL, có điều kiện thuận lợi để giao lưu với các địa phương trong và ngoài vùng, quốc tế cả bằng đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không.

*Lợi thế về nguồn nhân lực và tiềm lực khoa học công nghệ: TP Cần Thơ là nơi tập trung nhiều cơ sở đào tạo, đội ngũ cán bộ khoa học và quản lý có trình độ cao, tiềm lực khoa học kỹ thuật khá lớn so với các địa phương khác, các cơ sở nghiên cứu khoa học cấp vùng, quốc gia về lúa, cây ăn quả, công nghệ sinh học...

*Lợi thế về kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật: Trên địa bàn thành phố đã xây dựng nhiều công trình hạ tầng quy mô lớn (cầu Cần Thơ, sân bay quốc tế Cần Thơ, hệ thống cảng biển, các quốc lộ, mạng lưới cấp điện...), các cơ sở vật chất kỹ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ và du lịch tương đối phát triển.

Trong 6 năm trở lại đây, Cần Thơ đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Riêng trong năm 2016, TP Cần Thơ xếp vị trí thứ 5 trong danh sách 10 địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất của cả nước được doanh nghiệp lựa chọn.Các tin khác:
Quy định hỗ trợ đầu tư  (27/10/2015)
<<  <  1  
  >  >>  

edccaed7-aa3e-42a5-9465-ef19d388eb9c

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: