Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
“Cánh chim tình nguyện” Phương Tấn Đạt
Ngày đăng: 09/02/2022

Lượt xem:


Hơn 1 năm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên (HSSV) TP Cần Thơ, anh Phương Tấn Ðạt đã xây dựng nhiều mô hình, chương trình thiết thực và hiệu quả để hỗ trợ cho người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tháng 12-2021, anh Ðạt là 1 trong 10 cá nhân được Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021.
Anh Phương Tấn Đạt kiểm tra các bình oxy trong chương trình “ATM Oxy” để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Hằng ngày, anh Phương Tấn Ðạt tất bật hướng dẫn các tình nguyện viên mô hình “Gian hàng thanh niên” tổ chức bán hàng, giao hàng nhằm tạo thêm nguồn quỹ hỗ trợ cho các HSSV trên địa bàn thành phố. Song song đó, anh Ðạt tham gia điều phối Chương trình “ATM Oxy” do Thành đoàn, Hội Doanh nhân trẻ thành phố phối hợp Trung tâm Hỗ trợ HSSV tổ chức. Tuy công việc vất vả nhưng anh Ðạt luôn vui vẻ, nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ các tình nguyện viên. Anh Ðạt tâm sự: “Tết Nguyên đán vừa rồi, tôi phụ trách Chương trình “ATM Oxy” và tổ chức hai chương trình chăm lo Tết cho thiếu nhi, thanh niên công nhân và bệnh nhân ở các bệnh viện. Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp thực hiện những hoạt động, chương trình chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn”.

Hơn 10 năm tham gia công tác Ðoàn, Hội, anh Ðạt luôn trăn trở tìm cách giúp đỡ, hỗ trợ HS, đoàn viên thanh niên (ÐVTN),  người dân gặp khó khăn. Riêng trong năm 2021, anh Ðạt đề xuất Thành đoàn, Hội LHTNVN thành phố tổ chức; đồng thời tham gia điều hành 12 chương trình, mô hình để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố; chăm lo cho người dân nghèo, người dân ở khu vực bị phong tỏa vì dịch COVID-19… Khi các chương trình, mô hình triển khai, anh Ðạt vừa kết nối vừa vận động, huy động ÐVTN tham gia hỗ trợ. Có thời điểm anh Ðạt cùng các tình nguyện viên trực 24/24, bất kể mưa, nắng tại điểm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng); hay những ngày anh cùng ÐVTN chuyển từng gói mì, trái bắp, túi gạo đến người dân nghèo ở các quận Bình Thủy, Cái Răng, Ninh Kiều khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Theo anh Ðạt, “Chuyến xe yêu thương” là chương trình anh tâm đắc nhất khi tham gia ban điều hành. Bởi chương trình không những hỗ trợ người dân hơn 4 tỉ đồng mà còn cho anh Ðạt thấy được sự chung tay, tình tương thân, tương ái của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thành phố trong đại dịch.

Sáng tạo và tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực là một trong những biện pháp giúp anh Ðạt điều hành hiệu quả các chương trình. Bên cạnh đó, anh Ðạt cũng đặc biệt quan tâm động viên, chăm lo cho các tình nguyện viên. Như khi thực hiện các chương trình “Chuyến xe yêu thương”, “Chuyến xe dân vận”, anh Ðạt đề xuất Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Thái Bình Dương tạo điều kiện cho các tình nguyện viên ở tập trung để kịp thời hỗ trợ các bạn. Cao Ðặng Hoàng Ân, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học 47, Trường Ðại học Cần Thơ, chia sẻ: “Từ tháng 5-2021 đến nay, tôi đã tham gia nhiều chương trình tình nguyện với anh Ðạt. Ðiều tôi cảm động nhất là anh Ðạt luôn xem chúng tôi như những đứa em trong nhà, quan tâm từng bữa ăn, giấc ngủ để cùng đảm bảo sức khỏe cho các hoạt động thiện nguyện”.

Theo anh Ðạt, thời gian tới, anh sẽ xây dựng mạng lưới tình nguyện gồm các đội, nhóm tình nguyện trên địa bàn TP Cần Thơ. Qua đó kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn; người nghèo, người già neo đơn; ÐVTN gặp khó khăn đột xuất… Anh Ðạt sẽ tổ chức các hoạt động, chương trình tình nguyện đi vào chiều sâu nhằm nâng cao ý thức của ÐVTN trong hỗ trợ cộng đồng; bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, thích ứng với biến đổi khí hậu… góp phần xây dựng thành phố văn minh, nghĩa tình.


Nguồn: Báo Cần Thơ


af181d5d-8560-410a-b0f7-5a03eaffa1fc

Tiêu đề bài viết: “Cánh chim tình nguyện” Phương Tấn Đạt . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang