Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trường Đại học Cần Thơ vinh danh cụ ông theo học thạc sĩ ở tuổi 87
Ngày đăng: 08/07/2024

Lượt xem:


Ngày 7/7, tại Lễ khai giảng khóa đào tạo sau đại học đợt 1 năm 2024, Trường Đại học Cần Thơ đã công bố trao tặng học bổng “Người cao tuổi có tinh thần học tập suốt đời” năm học 2024-2025 trị giá 24 triệu đồng cho học viên Nguyễn Tấn Thành (sinh năm 1937, ngụ quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).
PGS.TS Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, trao tặng giấy khen và học bổng cho học viên Nguyễn Tấn Thành.

Ông Nguyễn Tấn Thành trúng tuyển đầu vào thạc sĩ ngành Văn học Việt Nam khóa 2024-2026. Đây cũng là học viên cao tuổi nhất kể từ khi Trường Đại học Cần Thơ thành lập đến nay.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Trung Tính - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ - cho biết, sau 58 năm xây dựng và phát triển, nhà trường được đón một học viên có tinh thần hiếu học hết sức đặc biệt, đó là cụ Nguyễn Tấn Thành. Đặc biệt hơn khi cụ Thành vốn là cựu sinh viên những khóa đầu tiên của trường. Đây là tấm gương sáng cho tinh thần hiếu học và học tập suốt đời của người Việt Nam nói chung, người dân Cần Thơ nói riêng.

Cũng theo PGS.TS Trần Trung Tính, việc cụ Nguyễn Tấn Thành quyết định trở lại trường để học tập có nhiều ý nghĩa, khẳng định sự phát triển, chất lượng đào tạo không ngừng được tăng lên của trường. 

Trước đó, tại Hội nghị sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2024 và sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 49-KL/TW ngày 10-5-2019 của Ban Bí thư (khóa XII) về Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, ông Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ - đã trao Giấy khen và học bổng cho cụ Nguyễn Tấn Thành vì đạt danh hiệu “Người lớn học không bao giờ cùng” năm 2024.


Thanh Xuân


728a4371-ad07-4fa5-89c5-6b73baf78cf1

Tiêu đề bài viết: Trường Đại học Cần Thơ vinh danh cụ ông theo học thạc sĩ ở tuổi 87. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang