Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Nữ sinh 17 tuổi viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 07/06/2021

Lượt xem:


Những ngày qua, nhiều trang mạng xã hội tại Cần Thơ đã chia sẻ lá đơn xin tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Trường Long , huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) của nữ sinh Châu Trần Ngọc Diệu Thùy (17 tuổi, học sinh Trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền) làm nhiều người xúc động.
Diệu Thùy (bìa phải) đang lấy thông tin hành khách đi qua chốt kiểm soát tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Ông Hào (xã Trường Long, huyện Phong Điền).

Trong đơn xin tình nguyện được viết tay gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Trường Long, Diệu Thùy thiết tha bày tỏ: “Trước tình hình hiện tại, đất nước ta lại đang trải qua lần thứ 4 “chống giặc Covid-19”. Lần này diễn biến dịch đã trở nên phức tạp hơn, Chính phủ cũng đưa ra khuyến cáo hạn chế ra ngoài trừ khi có việc thật sự cần thiết. Hình ảnh của những chiến binh áo xanh, áo trắng đang ngày ngày, đêm đêm tích cực trực chốt. Các anh chị sinh viên cũng ra sức hỗ trợ khiến cho tôi - một đoàn viên có sức khỏe, rất muốn trở thành một chiến binh đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại xã Trường Long.

Vì vậy, tôi viết đơn này kính mong Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Trường Long duyệt đơn để tôi tham gia công tác phòng chống dịch tại xã Trường Long. Tôi xin hứa sẽ thực hiện nội quy một cách nghiêm túc, bảo đảm trong quá trình hỗ trợ phòng chống dịch”.

Không lâu sau khi lá đơn được gửi đi, nghĩa của cao đẹp của em đã nhận được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Trường Long, huyện Phong Điền. Diệu Thùy sau đó được sắp xếp tham gia trực chốt kiểm soát tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Ông Hào (xã Trường Long, huyện Phong Điền) để tham gia kiểm soát lượng người từ Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu vào thành phố Cần Thơ từ ngày 1/6.

Được biết, Diệu Thùy năm nay mới 17 tuổi, là con thứ 3 trong gia đình 4 anh em. Em vừa hoàn thành xong chương trình học lớp 11 trường THPT Phan Văn Trị (huyện Phong Điền).

Đơn xin tình nguyện tham gia chống "giặc" Covid-19 của Diệu Thùy đang truyền cảm hứng mạnh mẽ cho lực lượng ĐVTN thành phố.

Theo anh Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, kể từ khi thành phố có kế hoạch triển khai các điểm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Thành đoàn đã huy động khoảng 2.000 đoàn viên thanh niên phối hợp với lực lượng công an, quân sự, y tế tham gia ứng trực 24/24g mỗi ngày tại các 24 điểm chốt chặn đường bộ và 11 điểm chốt chặn đường thủy trên địa bàn thành phố. “Hiện chúng tôi đang tập trung toàn lực lượng cho chốt ngay vị trí đường vào Văn phòng Công ty Cổ phần Phát triển nhà Cần Thơ và chốt ngay cổng Siêu thị GO. Đây là 2 chốt gần nhau tập trung rất đông xe máy, xe ô tô vào thành phố. Đối với các chốt còn lại, Ban Thường vụ Thành đoàn giao cho các quận, huyện Đoàn trực tiếp điều phối các lực lượng tình nguyện viên để phối hợp với Ban Chỉ đạo các quận, huyện triển khai lấy thông tin hành khách khi di chuyển qua các điểm chốt chặn, sau đó sẽ đưa thông tin về để cho trung tâm cập nhật điều phối để sàng lọc thông tin”, anh Nghĩa thông tin thêm.


Thanh Xuân


c51d6edc-2fa8-4da5-a238-f5ecc3b388fd

Tiêu đề bài viết: Nữ sinh 17 tuổi viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang