Văn hóa - Tín ngưỡng


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ðề án Bảo vệ và phát huy nghệ thuật Ðờn ca tài tử Nam Bộ tại Cần Thơ phát huy hiệu quả
Ngày đăng: 27/10/2020

Lượt xem:


Sau khi nghệ thuật Ðờn ca tài tử (ÐCTT) Nam Bộ được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, TP Cần Thơ đã có Ðề án Bảo vệ và phát huy nghệ thuật ÐCTT Nam Bộ tại TP Cần Thơ, giai đoạn 2016-2020. Sau 5 năm thực hiện, nhiều mô hình và cách làm hay đã giúp di sản ÐCTT được bảo tồn, lan tỏa.
Biểu diễn ĐCTT ở chợ nổi Cái Răng trong chương trình “Tài tử miền sông nước”.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố đã in và phát hành hàng ngàn ấn phẩm, tờ gấp, sổ tay và thực hiện các clip giới thiệu về nghệ thuật ÐCTT ở Cần Thơ. Cần Thơ đã tổ chức 138 đợt trưng bày, triển lãm, trong đó có các loại sách tư liệu, bài bản, hình ảnh, nhạc cụ về ÐCTT gắn với sự kiện văn hóa, du lịch tại địa phương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Công tác đào tạo, nâng cao chất lượng, số lượng nghệ nhân kế thừa, mở các lớp truyền nghề, đưa ÐCTT vào phục vụ du lịch… được thực hiện có hiệu quả. Ðặc biệt, chương trình “Tài tử miền sông nước” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ðài PT&TH TP Cần Thơ thực hiện từ năm 2019 đến nay, được sự quan tâm của đông đảo khán giả và người mộ điệu.

Quan trọng nhất, lực lượng nghệ nhân ÐCTT luôn được củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt các CLB ÐCTT. Ðến nay, toàn thành phố có 263 CLB ÐCTT, với trên 2.200 nghệ nhân tham gia. So với trước thời điểm chưa triển khai Ðề án, đã tăng thêm 93 CLB.


Nguồn: Báo Cần Thơ


56db109a-72dd-4e07-89c6-e8951a290269

Tiêu đề bài viết: Ðề án Bảo vệ và phát huy nghệ thuật Ðờn ca tài tử Nam Bộ tại Cần Thơ phát huy hiệu quả . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français