Giáo dục và Đào tạo


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ngành Giáo dục thi đua thực hiện văn hóa công sở
Ngày đăng: 23/08/2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Kế hoạch số 871/KH-BGDĐT triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trong ngành Giáo dục giai đoạn 2019 - 2025.

Mục đích của Kế hoạch nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động; tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Qua đó, tiếp tục xây dựng hình ảnh dội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, thân thiện; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày trong các cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý giáo dục các cấp.

Yêu cầu việc thực hiện Phong trào thi đua là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và các cụm, khối thi đua của Bộ GD&ĐT; phong trào thi đua phải được triển khai sâu rộng trong các cơ sở giáo dục, cơ quan quản lý giáo dục các cấp với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, có tiêu chí cụ thể phù hợp với môi trường giáo dục và tình hình thực tiễn của từng đơn vị.

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo và tổ chức thực hiện Phong trào thi đua thường xuyên, liên tục, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết, kịp thời phát hiện nhân tố mới, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các sáng kiến, kinh nghiệm hay trong Phong trào thi đua.

Đối tượng tham gia gồm có các tập thể là các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm, các sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ GD&ĐT (cơ quan, đơn vị) và các cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục.

Nội dung thi đua của tập thể là “Thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp”; cá nhân “Thi đua thực hiện kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp”.

Kết quả triển khai thực hiện phong trào thi đua hằng năm là một nội dung quan trọng trong đánh giá, xét khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc và trực thuộc Bộ. Đối với các cơ sở giáo dục và các Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT sẽ lồng ghép đánh giá việc thực hiện phong trào thi đua này với việc thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” để đánh giá, xét khen thưởng thực hiện nhiệm vụ công tác năm học.

 

 

 


Thùy Trang


Các tin khác:
Ngành Giáo dục tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá  (22/05/2020)
Tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước dịp hè năm 2020  (21/05/2020)
Thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo năm học 2019 - 2020  (13/05/2020)
Học sinh tiểu học, lớp 6 và 7 THCS phấn khởi trở lại trường học  (12/05/2020)
Gần 1000 học bổng Chính phủ du học Liên bang Nga năm 2020  (12/05/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

1821fd89-0298-40d2-9d4b-4747863a2371

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN