Giáo dục và Đào tạo


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước dịp hè năm 2020
Ngày đăng: 21/05/2020

Lượt xem: 1


Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Công văn 1715/BGDĐT-GDTC về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước dịp hè năm 2020.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các Đại học, Học viện, các Trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về phòng, chống tai nạn đuối nước (PCTNĐN) đối với người học, nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho người học trong việc tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia các hoạt động xã hội trong đời sống hằng ngày; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, nhân viên trong việc tổ chức hướng dẫn kỹ năng PCTNĐN cho người học.

Đối với các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông chỉ đạo giáo viên ở các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hồ công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng, đặc biệt khoảng thời gian đi trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian được nghỉ học, nghỉ hè.

Chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương hướng dẫn các em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh; tổ chức các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn PCTNĐN trong thời gian các em nghỉ hè. Kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai bão, lũ, lụt... nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước.

Đối với các Đại học, Học viện, các Trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm: Thường xuyên tổ chức hướng dẫn người học kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động thực tế, dã ngoại, tránh những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Phối hợp với các cấp chính quyền địa phương kiểm tra, giám sát, phát hiện các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước và tổ chức cảnh báo kịp thời. Xử lý khắc phục, giải quyết khi có sự việc xảy ra và kịp thời báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Giám đốc các Sở GD&ĐT, Giám đốc các Đại học, Học viện, hiệu trưởng các Trường Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện PCTNĐN tại các nhà trường, cơ sở giáo dục, các đơn vị thuộc phạm vi quản lý và có biện pháp xử lý đối với các đơn vị không thực hiện nghiêm túc công tác này.

Bộ GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tổ chức quán triệt nội dung văn bản này đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học trong nhà trường, cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện.


An Chi


4033c612-941e-445f-af2c-10f45d3aae8d

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready