Giáo dục và Đào tạo


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tổ chức Chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường"
Ngày đăng: 03/09/2019

Hội đồng Đội Trung ương vừa ban hành kế hoạch về tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc, diễn ra từ tháng 9/2019 đến tháng 3/2020.

Theo đó, cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật, hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường. Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, Báo Nhi Đồng và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) phối hợp tổ chức.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh những chiến binh Xanh với sức mạnh siêu phàm có sứ mệnh bảo vệ môi trường, các em xây dựng nên những tác phẩm văn học nghệ thuật (truyện ngắn, thơ, truyện tranh, bài hát, tranh vẽ, kịch, hoạt cảnh) hoặc thông qua các hình thức trang trí lớp học (chụp hoặc quay lại sản phẩm), dựng video clip, thuyết trình hưởng ứng chương trình, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến thiếu nhi cả nước.

Tác phẩm dự thi cần tập trung cảnh báo sự nguy hại của việc làm ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm khói bụi, khí thải; thể hiện rõ tác hại của túi nilon và đồ nhựa sử dụng một lần; kêu gọi hạn chế sử dụng hóa chất có hại cho đất, nước, không khí; khuyến khích sử dụng các sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe con người và môi trường; cùng chung tay bảo vệ môi trường vì tương lai xanh - sạch - đẹp.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, Ban tổ chức sẽ xây dựng các hoạt động truyền thông đồng hành như các sân chơi rèn luyện “Khỏe để bảo vệ môi trường”; phát sóng kịch, phim trên truyền hình và mạng xã hội; tặng truyện tranh, sách cẩm nang, phát poster có thông điệp bảo vệ môi trường cho học sinh tiểu học toàn quốc.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng xây dựng và phổ biến bài hát chính thức của chương trình; thực hiện các phóng sự đồng hành ghi nhận những sáng kiến, tấm gương “Người tốt, việc tốt” trong bảo vệ môi trường; triển lãm tranh cổ động; xuất bản và phát tặng sách miễn phí về môi trường; tổ chức một ngày chung tay nhặt rác để lan tỏa thông điệp “Bảo vệ môi trường là hành động cần duy trì hàng ngày, hàng giờ, cần sự đồng hành dài hơi của các tổ chức, cá nhân”.

Các cá nhân/nhóm tham gia có thể gửi tác phẩm tham dự cho Ban tổ chức vào hộp thư chienbinhxanhbaovemoitruong@gmail.com hoặc gửi tác phẩm về địa chỉ Báo Nhi Đồng, số 3 Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội.


Thùy Trang


Các tin khác:
Ngành Giáo dục tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá  (22/05/2020)
Tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước dịp hè năm 2020  (21/05/2020)
Thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo năm học 2019 - 2020  (13/05/2020)
Học sinh tiểu học, lớp 6 và 7 THCS phấn khởi trở lại trường học  (12/05/2020)
Gần 1000 học bổng Chính phủ du học Liên bang Nga năm 2020  (12/05/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

2da6cd51-3dc8-477d-9369-86af2404646f

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN