Sức khỏe cộng đồng


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
“Những tiến bộ trong điều trị bệnh lý da mạn tính và thẩm mỹ da”
Ngày đăng: 07/10/2019

Đó là chủ đề của Hội nghị Da liễu học ĐBSCL (Da liễu học MeKong) lần IV được tổ chức tại TP Cần Thơ vào ngày 5/10/2019. Hội nghị do Bệnh viện Da liễu Cần Thơ đăng cai, thu hút gần 1.000 bác sĩ và chuyên gia hàng đầu chuyên ngành da liễu trong và ngoài nước. GS.TS Trần Hậu Khang, Phó Chủ tịch Hội Da liễu châu Á - Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, chủ trì hội nghị.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc ứng dụng những thành tựu của khoa học vào chẩn đoán và điều trị những bệnh lý về da, da thẩm mỹ làm cải thiện tình trạng bệnh tật, đạt kết quả điều trị tối ưu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới một làn da khỏe, da đẹp là hướng đi hiện nay của ngành da liễu thẩm mỹ.

Hội nghị Da liễu học MeKong IV với chủ đề “Những tiến bộ trong điều trị bệnh lý da mạn tính và thẩm mỹ da” là cơ hội gặp gỡ giữa bác sĩ, dược sĩ và các chuyên gia da liễu thẩm mỹ trên cả nước nhằm cập nhật những tiến bộ trong điều trị và chăm sóc các bệnh lý da và nội khoa da thẩm mỹ. Trong đó nổi bật là các chuyên đề: “Liệu pháp tế bào gốc mô mỡ tự thân trong điều trị da liễu và thẩm mỹ” của Tiến sĩ Byung-Rok Do - Giám đốc Viện nghiên cứu Hurim Biocell, Hàn quốc; “Điều trị hệ thống trong việc giảm nguy cơ bệnh lý tim mạch ở bệnh nhân vảy nến” của TS.BS Nguyễn Thị Hồng Chuyên - Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; Điều trị bằng thuốc sinh học cho bệnh nhân bị vảy nến và viêm khớp vảy nến tại Bệnh viện Da liễu Cần Thơ. Bên cạnh đó, nghiên cứu khoa học về “Nám má tiếp cận theo quan điểm lão hóa da do ánh sáng” của TS. BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh, chỉ ra: Những nghiên cứu gần đây cho thấy nám má không chỉ là bệnh của tế bào sắc tố mà còn là tình trạng lão hoá da do ánh nắng với các hiện tượng mô học như thoái hoá sợi đàn hồi do ánh nắng (solar elastosis), tổn thương màng đáy, tăng tạo mạch máu, tăng số lượng dưỡng bào. Vì vậy, tiếp cận điều trị sẽ dựa vào những quan điểm mới này để đạt hiệu quả trong điều trị. Đặc biệt, GS.TS Trần Hậu Khang, Chủ tịch hội Da liễu Việt Nam, lần đầu tiên, chia sẻ về hướng điều trị mới đối với các bệnh da do rối loạn tâm lý và loạn thần, theo đó, BS chuyên khoa da liễu phải phối hợp BS Tâm thần kinh trong điều trị các bệnh này, đồng thời phải kết hợp giáo dục y tế, tư vấn cho bệnh nhân, việc điều trị mới đem lại hiệu quả tối ưu.

Những chia sẻ của các chuyên gia tại Hội nghị giúp các bác sĩ ngành da liễu có phương pháp điều trị hiệu quả, tránh được những rủi ro không mong muốn. Hội nghị còn là nền tảng để hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng giữa các bệnh viện và đơn vị y tế với nhau, để chuyên ngành da liễu thẩm mỹ Việt Nam ngày càng phát triển, góp phần tích cực nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Theo dự kiến, Hội nghị Da liễu học Mekong lần V sẽ tổ chức vào tháng 9/2020 tại tỉnh Kiên Giang.


Đan Phượng


Các tin khác:
Kiểm tra, xử lý vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe  (26/06/2020)
Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt  (17/06/2020)
Triển khai các hoạt động hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2020  (05/06/2020)
Đảm bảo khám, chữa bệnh an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới  (21/05/2020)
Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5  (11/05/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

e687bfa1-0409-45f1-b124-80ca1e3fb5c2

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN