Khoa học và Công nghệ


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trợ lực phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày đăng: 28/12/2018

Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-UBND của UBND TP Cần Thơ về Hỗ trợ Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, trong năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) và thúc đẩy hệ sinh thái KNĐMST.
Một buổi Tọa đàm về KNĐMST do Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phối hợp với một số đơn vị tổ chức vào tháng 6-2018.

Năm qua, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố đã tổ chức và phối hợp tổ chức 10 sự kiện về đào tạo nâng cao năng lực KNĐMST, với các chủ đề: Hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái KNĐMST TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; Startup - KNĐMST kinh nghiệm để thành công; Vai trò của vườn ươm trong việc hỗ trợ và thúc đẩy KNĐMST; Chương trình đào tạo dành cho nhà đầu tư, nhà quản lý về KNĐMST - Investor Bootcamp; Chương trình Hội trại Thiên thần - Angel Camp về KNĐMST... Đồng thời, xây dựng Chuyên trang thông tin điện tử về KNĐMST nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức và thông tin về các hoạt động hỗ trợ KNĐMST của TP Cần Thơ và cả nước đến các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp KNĐMST (Startup). Từ đó, góp phần hình thành tâm thế và văn hóa KNĐMST; kết nối các chủ thể trong hệ sinh thái KNĐMST để trao đổi, chia sẻ, phổ biến những kinh nghiệm trong các hoạt động về KNĐMST. Trung tâm Thông tin khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai khảo sát đánh giá thực trạng hệ sinh thái KNĐMST tại TP Cần Thơ làm cơ sở để triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái KNĐMST một cách thiết thực và hiệu quả. Ngoài ra, Trung tâm cũng liên kết được với Nhóm Khởi nghiệp - CBA Startup Group; Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL để tập hợp nguồn lực các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân nhằm hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp vùng ĐBSCL.

Qua các hoạt động nói trên, TP Cần Thơ tạo được tín hiệu tốt trong xã hội về hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy KNĐMST; bước đầu hình thành cộng đồng KNĐMST và kết nối được các nguồn lực từ các thành phần trong hệ sinh thái KNĐMST trong và ngoài nước.

 


Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học công nghệ  (14/06/2019)
Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao, ứng dụng công nghệ”  (16/05/2019)
“Ứng dụng công nghệ 4.0 trong nghiên cứu, xác lập và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nguồn gien giống cây trồng vật nuôi, trong nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp”  (08/04/2019)
Kêu gọi đề xuất đề tài, dự án khoa học công nghệ theo Nghị định thư với Italy  (07/03/2019)
Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp  (13/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  
  >  >>  

7219c01f-16f5-49d9-b0c5-dc4ff73fd85e

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN