Tra cứu giá đất


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2022 trên địa bàn TP Cần Thơ
Ngày đăng: 08/07/2022

Lượt xem: 1


UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 18/2022/QĐ-UBND quy định về hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng cho năm 2022 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Đối tượng áp dụng quy định này gồm tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân được nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất, cho thuê đất, thuê mặt nước; cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đất đai, cơ quan có chức năng xác định giá đất cụ thể.

Theo Quyết định, 5 quận và 4 huyện trên địa bàn thành phố có hệ số điều chỉnh giá đất để xác định giá đất năm 2022. Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế thành phố và các đơn vị có liên quan có trách nhiệm căn cứ hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Quyết định này và các quy định của pháp luật có liên quan để xác định, thu nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và các trường hợp áp dụng giá đất cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất theo đúng quy định.

UBND quận, huyện có trách nhiệm chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Chi cục Thuế, UBND phường, xã, thị trấn phối hợp các cơ quan có liên quan ở quận, huyện thực hiện việc xác định và thu nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo Quyết định này và các quy định của pháp luật có liên quan theo thẩm quyền. Đồng thời, kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền đối với các trường hợp sai phạm hoặc các trường hợp khiếu nại, tố cáo có liên quan đến việc xác định, thu nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 24/7/2022 và thay thế Quyết định số 11/2021/QĐ-UBND ngày 15/7/2021 của UBND thành phố quy định về hệ số điều chỉnh giá đất.

Đối với những hồ sơ đề nghị xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của tổ chức, cá nhân đã nộp đầy đủ tại Văn phòng Đăng ký đất đai hoặc Cơ quan Tài nguyên và Môi trường hoặc UBND các quận, huyện hoặc đã chuyển cho cơ quan thuế trước ngày Quyết định này có hiệu lực thì tiếp tục xử lý theo hệ số điều chỉnh giá đất có hiệu lực tại thời điểm cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành Quyết định giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất, cho thuê đất, thuê mặt nước, xử phạt hành chính trong vực đất đai.

UBND thành phố lưu ý, trong quá trình thực hiện Quyết định này nếu phát sinh vướng mắc, cá nhân, tổ chức kịp thời phản ánh đến các Sở, ngành chức năng để được hướng dẫn thực hiện; trường hợp vượt thẩm quyền thì các Sở, ngành chức năng có ý kiến trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

(Tập tin đính kèm)


Kim Xuyến


Các tin khác:
Phê duyệt giá đất để tính bồi thường thực hiện dự án Chốt An ninh trật tự Quốc lộ 61C tại xã Nhơn Nghĩa  (09/12/2021)
Giá đất bồi thường thực hiện Công trình mở rộng Trường Tiểu học Nhơn Ái 2  (01/12/2021)
Giá đất để tính bồi thường thực hiện dự án đường tỉnh 920  (17/08/2021)
Phê duyệt giá đất để thực hiện Dự án Trạm 110 kV Phong Điền và đường dây đấu nối tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền  (15/08/2021)
Giá đất cụ thể để tính bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Kè chống sạt lở khu vực chợ Mỹ Khánh, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền  (12/08/2021)

f892b99f-3dfc-4bad-bc07-d36c2b97e288

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang