Theo đó, tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển" năm 2019 tập trung vào các nội dung: Giáo dục, tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng và xã hội nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý đối với sức khỏe; khuyến khích duy trì lối sống năng động, lành mạnh; tăng cường các hoạt động thể lực phù hợp lứa tuổi.
Cùng với đó, phát triển VAC trên cơ sở bảo vệ môi trường để tạo ra nguồn thực phẩm an toàn; sử dụng đa dạng các loại thực phẩm sẵn có ở địa phương cho bữa ăn gia đình; tăng cường ăn các loại rau củ, trái cây và các loại hạt; hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường ngọt, muối, chất béo, không ăn mặn; nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, đảm bảo đầy đủ và cân đối dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi và đặc tính cá nhân; thực hiện chăm sóc dinh dưỡng sớm trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ góp phần phòng chống bệnh không lây nhiễm, thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng thấp còi. Qua đó, nâng cao thể lực, tầm vóc và trí tuệ khi trưởng thành.
Thùy Trang