"Ngày hội ẩm thực- Hương vị quê nhà" là điểm mới của cuộc thi "Chiếc thìa vàng" năm nay so với những năm trước, nhằm giới thiệu những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc trưng từng địa phương, hướng dẫn cách chế biến các món ăn truyền thống có nguy cơ bị thất truyền, tuyên truyền kiến thức chế biến món ăn "ngon và lành".
Tham dự "Ngày hội ẩm thực- Hương vị quê nhà" tại Cần Thơ có 12 đơn vị với 18 món ăn đặc sản. Ban giám khảo gồm 100 đại biểu, khách mời thưởng thức và chấm điểm các món ăn bằng cách bỏ phiếu. Mỗi thành viên chỉ bỏ 5 phiếu cho 5 món ăn được cho là xuất sắc. Kết quả, đơn vị Ẩm thực ven sông (Cần Thơ) đạt giải nhất với món "Lẩu cua đồng ven sông", giải nhì thuộc về quán ăn Song Sinh (Đồng Tháp) với món "Bánh canh bột xắt thịt vịt xiêm" và giải ba thuộc về cơ sở Làng nghề truyền thống Tàu hủ ky Mỹ Hòa (Vĩnh Long) với món "Tàu hủ ky chay". Mỗi đơn vị chiến thắng được trao tặng 5 triệu đồng bằng sản phẩm của công ty Minh Long I.
Bà Trần Thị Hoa, chủ quán Ẩm thực ven sông chia sẻ: "Với kinh nghiệm nấu các món ăn truyền thống trong suốt 14 năm, vợ chồng tôi đã nghiên cứu để món lẩu cua đồng vốn thân quen ở miền quê trở nên thú vị, đặc sắc hơn". Món ăn của quán Ẩm thực ven sông được nhiều đại biểu, khách mời đánh giá cao bởi sự sáng tạo, thịt cua được dồn tỉ mỉ trong từng sợi rau ăn kèm, vị ngọt thanh.
Nguồn: Báo Cần Thơ