Giáo dục và Đào tạo


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Công bố Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024
Ngày đăng: 10/02/2023

Lượt xem: 1


UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 275/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024.

Theo đó, mục đích là nhằm đảm bảo ở mức tối đa số học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở có nguyện vọng tiếp tục đi học đều được tuyển vào các trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở; Tuyển không vượt quá chỉ tiêu được phê duyệt, đảm bảo thực hiện phân luồng học sinh sau trung học cơ sở.

Yêu cầu thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan; hướng dẫn tuyển sinh đầy đủ, rõ ràng, công khai, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; không vận động, quyên góp, thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Theo Kế hoạch, phương thức tuyển sinh vẫn tổ chức thi tuyển đối với tất cả trường trung học phổ thông, trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông công lập; tổ chức xét tuyển đối với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, các trường tư thục có nhiều cấp học, trong đó có cấp trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, ở các quận tuyển vào các trường trường trung học phổ thông công lập từ 66% đến 71% số học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở tại các quận và trong độ tuổi quy định. Ở các huyện tuyển vào các trường trường trung học phổ thông công lập từ 71% đến 76% số học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở tại các huyện và trong độ tuổi quy định.

Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024, học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng. NV1 là Trường trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng. NV2 học sinh chỉ được chọn một trong hai hình thức để đăng ký: hình thức 1 (NV2a) là trường trung học phổ thông công lập thứ nhất trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc Trường trung học phổ thông Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Cần Thơ; hình thức 2 (NV2b) là trường trung học phổ thông công lập bất kỳ trên địa bản thành phố. NV3 là trường trung học phổ thông công lập thứ hai trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở (không trùng với trường trung học phổ thông công lập đã chọn ở NV2) hoặc Trường trung học phổ thông Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Cần Thơ. NV4 là trường trung học phổ thông công lập thứ nhất bất kỳ trên địa bàn thành phố (không trùng với trường trung học phổ thông công lập đã chọn ở NV2 và 3). NV5 là trường trung học phổ thông công lập thứ hai bất kỳ trên địa bàn thành phố (không trùng với trường trung học phổ thông công lập đã chọn ở NV2, 3 và 4).

Các trường trung học phổ thông công lập được phép tuyển sinh theo hình thức 2 (NV2b) không quá 5% so với chỉ tiêu tuyển sinh đã được duyệt. Thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 10% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì sẽ được xét nguyện vọng này. NV2b được xét từ cao xuống thấp theo điểm xét tuyển của thí sinh.

Hình thức thi: Bài thi Toán và bài thi Ngoại ngữ, thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận; bài thi Ngữ văn, thi theo hình thức tự luận.


Phương Thảo


Các tin khác:
Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 11 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ  (29/05/2023)
Cần Thơ: Hội thảo khoa học Thực trạng và giải pháp đầu tư phát triển Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn thành phố  (08/05/2023)
ĐH Nam Cần Thơ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và ra mắt website tiếng Anh  (27/04/2023)
TP Cần Thơ đoạt 11 giải tại Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt năm 2023  (25/04/2023)
Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 8 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ  (24/04/2023)

c88e410d-160f-4eaf-a18c-a8c20a84c3b9

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang