Giáo dục và Đào tạo


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ ra quân chi viện tỉnh Đồng Tháp phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 02/07/2021

Lượt xem: 1


Ngày 1/7, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân tình nguyện hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp phòng chống dịch Covid-19.
Ban Giám hiệu nhà trường và sinh viên tình nguyện thể hiện quyết tâm chống dịch cho quê hương Đồng Tháp

Theo đó, đoàn tình nguyện của Trường Đại học Y dược Cần Thơ gồm có 47 giảng viên, sinh viên. Trong đó, có 3 cán bộ, giảng viên và 44 sinh viên đang học năm 3 và năm 4 chuyên khoa y, y học dự phòng. Được biết, sinh viên tham gia đoàn tình nguyện đều có hộ khẩu tại tỉnh Đồng Tháp và là sinh viên tiêu biểu đăng ký tham gia chống dịch từ đợt đầu tiên cho đến nay.

Trước khi đến Đồng Tháp, Trường Đại học Y dược đã tổ chức nhiều đợt tập huấn cho sinh viên với nội dung: Hỗ trợ xét nghiệm; lấy mẫu cộng đồng; phục vụ bệnh viện dã chiến trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; truy vết cộng đồng; điều tra dịch tễ;…để chuẩn bị tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ chuyên khoa II Lại Văn Nông - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ, Trưởng đoàn tình nguyện đến Đồng Tháp cho biết: Thực hiện theo chủ trương của Bộ Y tế, các trường Đại học Y dược có trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất, để khi xuất hiện dịch bệnh sẽ tùy theo tình hình có kế hoạch hỗ trợ cho các đơn vị, các địa phương góp gần vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả nhất.

Trước tình hình dịch bệnh của thành phố Sa Đéc có nhiều diễn biến phức tạp và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Trường Đại học Y dược Cần Thơ cử đoàn hỗ trợ truy vết F0, F1, F2, F3 tại một số trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và các địa phương lân cận, giúp cho chính quyền và ngành y tế Đồng Tháp có thể kiểm soát được tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Sau đó, tùy theo diễn biến của dịch bệnh, nhà trường có thể huy động thêm các đội tình nguyện khác tham gia phục vụ phòng chống dịch bệnh.

Ngoài tổ chức đoàn đi Đồng Tháp, Trường Đại học Y dược cũng chuẩn bị lực lượng khoảng 1.000 sinh viên tình nguyện, phân chia vào các đội hình khi cần thiết. Quyết tâm của đoàn là làm sao phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch tại địa phương. Không phải tại Đồng Tháp không mà bất cứ địa phương nào trong khu vực và cả nước có nhu cầu, thì cán bộ, viên chức, sinh viên của Trường Đại học Y dược Cần Thơ sẵn sàng đáp ứng trong điều kiện, khả năng, năng lực chuyên môn của mình.


Nguyên Trang


50278563-ea7b-4336-9968-63d586f4b3a7

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready