Khoa học và Công nghệ


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ làm việc với MICROSOFT VIỆT NAM
Ngày đăng: 25/03/2022

Lượt xem: 1


Sáng 25/3, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ có buổi làm việc với đoàn Microsoft Việt Nam bàn về các giải pháp chuyển đổi số khối hành chính công và giáo dục cho thành phố Cần Thơ. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan.
Quang cảnh tại buổi làm việc

Năm 2020, thành phố được xếp thứ 7 trong cả nước về chuyển đổi số. Năm 2021, thành phố Cần Thơ là năm đánh giá hiệu quả, bằng những “Hành động” cụ thể trong công tác chuyển đổi số của thành phố theo các văn bản của thành phố đã phê duyệt. Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 04/8/2021 của Thành ủy về chuyển đổi số thành phố Cần Thơ đến năm 2025; Kế hoạch số 241/KH-UBND ngày 30/11/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành về Chuyển đổi số thành phố Cần Thơ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 xác định chuyển đổi số đảm bảo 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Về phát triển hạ tầng kỹ thuật số, mạng truyền số liệu chuyên dùng thành phố đã triển khai đến 100% xã, phường, thị trấn, các cơ quan Ðảng, các tổ chức chính trị - xã hội thuộc thành phố. Về phát triển các hệ thống nền tảng và phát triển dữ liệu, thành phố ban hành các Quyết định về nâng cấp Kiến trúc Chính quyền điện tử thành phố lên phiên bản 2.0; danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung của thành phố; mã định danh điện tử các cơ quan, đơn vị, địa phương, phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu. Về phát triển Chính quyền số phục vụ người dân và doanh nghiệp, thành phố đã xây dựng Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử, hiện kết nối với Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, thành phố đã triển khai kho học liệu số toàn ngành, các bài giảng điện tử E-learning... 100% các trường học trên địa bàn đã triển khai thực hiện cập nhật cơ sở dữ liệu ngành…100%  cơ sở giáo dục từ tiểu học đến THPT trên địa bàn thành phố sử dụng phần mềm quản lý học sinh SMAS. Các trường triển khai thực hiện hồ sơ sổ sách điện tử. Triển khai sử dụng các phần mềm VNEDU quản lý trường mầm non, phần mềm tuyển sinh trực tuyến, phần mềm đánh giá khẩu phần ăn dinh dưỡng cho trẻ mầm non.

Tại buổi làm việc, đại diện Microsoft Việt Nam đã trình bày các giải pháp chuyển đổi số cho khối Hành chính công và các mô hình tiêu biểu mà Microsoft đã triển khai thành công; giải pháp công nghệ và chương trình hỗ trợ chuyển đổi số giáo dục và đào tạo và tiếp cận thông tin an toàn, các giải pháp dịch vụ và xã hội y tế cộng đồng.

  ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ ghi nhận các đề xuất Microsoft Việt Nam. Đồng thời, mong Microsoft Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trao đổi cụ thể hơn về hiện trạng về chuyển đổi số của ngành giáo dục và đào tạo; hai bên cùng nhau xác định các nhu cầu, định hướng giải pháp chuyển đổi số phù hợp với ngành.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông làm đầu mối chủ động phối hợp với Microsoft Việt Nam và các sở, ngành liên quan trao đổi xác định thêm các lĩnh vực Microsoft có thể hỗ trợ thành phố chuyển đổi số trong thời gian tới; xác định những mong muốn, nhu cầu, lĩnh vực, ngành phù hợp mở ra nhiều cơ hội cho hợp tác và phát triển.

 


Phương Thảo


b9da46cd-41ed-464f-9ae1-c80e52e933b9

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang