Sức khỏe cộng đồng


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm chay
Ngày đăng: 12/05/2021

Lượt xem:


Sở Y tế TP Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 1763/SYT-YDQLHN về việc tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay.

Trên cơ sở đó, Sở Y tế đề nghị Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, huyện tùy vào chức năng nhiệm vụ của đơn vị triển khai phổ biến quy định pháp luật, hướng dẫn cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay về việc không sử dụng hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến ngoài danh mục được phép sử dụng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế và sử dụng đúng liều lượng quy định các hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng (Thông tư số 24/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế Quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm).

Bên cạnh đó, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt lưu ý kiểm soát chặt chẽ tại công đoạn tiệt trùng (thời gian, nhiệt độ tiệt trùng), ghép mí; điều kiện bảo quản, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ sản phẩm.

Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến đến người tiêu dùng những lưu ý trong việc lựa chọn thực phẩm nói chung, thực phẩm chay nói riêng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chỉ mua, sử dụng sản phẩm được bảo quản đúng như công bố trên nhãn của nhà sản xuất (về nhiệt độ, cách thức bảo quản sản phẩm, hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng thực phẩm an toàn,...).

Ngoài ra, tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay từ khâu nguyên liệu, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển và bày bán sản phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Các trường hợp phát hiện vi phạm cần thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết không mua, tiêu thụ sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Sở Y tế giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chịu trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện về chuyên môn.


Nguyên Trang


5e8ea5b7-ba67-49f9-8440-5fff1908fbc4

Tiêu đề bài viết: Tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm chay. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguyên Trang.

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang