Sức khỏe cộng đồng


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bệnh viện quốc tế Phương Châu công bố đạt chứng nhận quốc tế RTAC
Ngày đăng: 30/12/2022

Lượt xem: 1


Ngày 30/12, Bệnh viện quốc tế Phương Châu (TP. Cần Thơ) tổ chức họp báo công bố sự kiện Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (IVF) trực thuộc bệnh viện vừa được Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản (Reproductive Technology Accreditation Committee - RTAC) thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc và New Zealand chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho hỗ trợ sinh sản (RTAC).
Ban tổ chức thông tin sự kiện IVF Phương Châu đạt chứng nhận quốc tế RTAC tại buổi họp báo.

Đây cũng là quy chuẩn chung trong quản trị, xác nhận thực hành đúng chuẩn quốc tế và thúc đẩy nâng cao chất lượng dành cho các đơn vị hỗ trợ sinh sản.

Để đạt được chứng nhận RTAC, các đơn vị hỗ trợ sinh sản phải đáp ứng toàn bộ 12 tiêu chuẩn thiết yếu và 7 tiêu chuẩn về thực hành tốt. Bộ tiêu chuẩn xoay quanh các vấn đề chính về an toàn và đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình điều trị; nhận diện chính xác từng khách hàng, phôi, trứng, tinh trùng tại mọi thời điểm; kiểm soát các rủi ro có thể xảy ra với khách hàng cũng như phôi, giao tử của họ bằng cách chuẩn hóa trong từng khâu của quá trình điều trị và hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng của đơn vị; không ngừng đào tạo liên tục, duy trì và nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ phục vụ của nhân viên y tế; thoả mãn sự mong đợi của khách hàng bằng việc luôn luôn lắng nghe, ghi nhận và giải quyết thích đáng những phản hồi chân thành từ họ.

Theo Bệnh viện quốc tế Phương Châu, Bộ tiêu chuẩn thực hành RTAC giúp các trung tâm điều trị hiếm muộn và vô sinh tuân thủ, thực hiện cải tiến liên tục nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng điều trị, nhằm nâng cao tỷ lệ thành công trong điều trị hỗ trợ sinh sản. RTAC còn giúp tối ưu hóa vận hành, giúp tiết kiệm và mang lại chi phí hợp lý nhất cho người dân.

Trước đó, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đã tổ chức lễ đón nhận Con dấu vàng chất lượng JCI - được Ủy ban thẩm định Quốc tế, trụ sở chính tại thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ) công nhận, chứng nhận bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế về an toàn người bệnh, quản lý rủi ro trong chăm sóc y tế và vận hành. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long và thuộc top 6 bệnh viện tại Việt Nam đạt chứng nhận danh giá nêu trên. Bộ tiêu chuẩn JCI bao gồm: 13 chương, 281 tiêu chuẩn, 1197 yếu tố đo lường, 162 chính sách, quy trình với mục tiêu là đặt người bệnh là trung tâm, áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe về sự an toàn và chất lượng các dịch vụ chăm sóc y tế đạt hiệu suất cao nhất theo chuẩn quốc tế, cùng với đó là những tiêu chuẩn an toàn về cơ sở hạ tầng của bệnh viện.

Với việc đạt thêm tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt cho hỗ trợ sinh sản (RTAC) đã đưa IVF Phương Châu trở thành một trong 3 trung tâm tại Việt Nam đạt được cả hai tiêu chuẩn chất lượng quốc tế JCI và RTAC. Ngoài việc điều trị cho người dân trong nước, IVF Phương Châu còn mở ra cơ hội cho những người nước ngoài đến Việt Nam du lịch kết hợp điều trị hiếm muộn và vô sinh.


Thanh Xuân


2e3e132f-542d-4d34-9221-02d017ff9846

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang