Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ngày đăng: 28/02/2012

Lượt xem:


Nữ bí thư chi bộ "nói đi đôi với làm"
(04/07/2024)

Huyện Thới Lai có nhiều tấm gương bí thư chi bộ, trưởng ấp phát huy trách nhiệm, gương mẫu, nhiệt tình công tác, trong đó có bà Dương Thị Lệ Thủy, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Thới Phong A, thị trấn Thới Lai. Hơn 5 năm làm bí thư chi bộ, trưởng ấp, bà Thủy luôn "nói đi đôi với làm", đem tâm huyết, công sức của mình chăm lo đời sống Nhân dân, đưa ấp Thới Phong A phát triển toàn diện.

Cốt cách và tầm nhìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc
(04/07/2024)

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh thấm đẫm triết lý truyền thống dân tộc, đồng thời cũng chỉ ra con đường cho tương lai; là tâm nguyện, là ý chí, là niềm tin, là tình cảm, suy nghĩ của một vĩ nhân, danh nhân văn hóa thế giới, cũng là tình cảm hết sức dung dị, đơn giản, nhẹ nhàng, cô đọng, triết lý sâu sắc của một người Việt Nam. Chính vì vậy, ngày 01/10/2012, Chính phủ ra Quyết định số 1426 công bố 30 bảo vật quốc gia, trong đó có Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Di chúc thể hiện một cốt cách, một tầm nhìn vừa gần gũi, song cũng chứa đựng nhiều tư tưởng vượt thời đại, hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Người cán bộ hưu trí giàu lòng nhân ái
(04/07/2024)

Sống gương mẫu, tình nghĩa, hết lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đó là những lời khen ngợi mà nhiều cán bộ, đảng viên (ĐV) và người dân địa phương dành cho ông Nguyễn Hiếu Hiệp, cán bộ hưu trí tham gia sinh hoạt Đảng tại Chi bộ khu vực 5, Đảng bộ phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn). Ông Hiệp là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác, được Nhân dân tín nhiệm, quý mến.

Nhãn quan chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(06/05/2024)

Tròn bảy thập kỷ đã trôi qua, Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là biểu tượng sáng ngời của dân tộc Việt Nam quật cường, bất khuất. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trước hết là thắng lợi của đường lối chính trị, đường lối quân sự đúng đắn và sáng tạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020
(18/12/2019)

Ngày 17-12-2019, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc (trực tuyến) nghiên cứu, học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Thành ủy Cần Thơ có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy…

Cần Thơ thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(03/10/2019)

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản thiêng liêng, vô giá đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; là tầm nhìn chiến lược của Người về con đường đi tới của Cách mạng Việt Nam, thể hiện những giá trị cốt lõi của tư tưởng Hồ Chí Minh trong giải quyết các vấn đề có tính thời đại của đất nước và quốc tế. Thực hiện ước nguyện của Người, TP Cần Thơ đã góp phần cùng cả nước phấn đấu bền bỉ, chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Làm cho dân thấy, dân tin
(10/06/2019)

Tích cực vận động nhân dân nâng cấp hẻm, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo văn minh đô thị; vận động nhân dân đoàn kết phát triển kinh tế; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho hộ nghèo… là những việc làm thiết thực, cụ thể của Chi bộ, Ban Nhân dân khu vực 1, phường Trà An, quận Bình Thủy trong học tập và làm theo gương Bác.

Rèn luyện và tu dưỡng đạo đức nhà giáo theo tư tưởng Hồ Chí Minh
(09/04/2019)

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến vấn đề đạo đức, nhất là đạo đức của người cách mạng. Trong cuốn “Sửa đổi lối làm việc”, Người đã khẳng định: đạo đức là cái gốc của người cách mạng. Người nói: “Cũng như sông có nguồn thì mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân” (1). Như vậy, theo Bác, đạo đức chính là gốc. Nếu gốc vững, thì con người sẽ phát huy năng lực, tài trí và trở thành con người có ích cho xã hội. Ngược lại, nếu gốc ấy không vững, thì con người dễ bị sa ngã, lòng dạ không còn trong sáng nữa. Và khi đó, con người đó sẽ tự làm xấu chính mình và làm hại cho người khác.

Xây dựng nhiều mô hình “làm theo” gương Bác hiệu quả
(12/03/2018)

Xác định công tác vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, phát động thi đua, xây dựng các mô hình “làm theo” gương Bác hiệu quả. Thông qua các mô hình thiết thực, các cấp Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào đời sống…

Thi đua làm theo gương Bác
(23/02/2018)

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2017 của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tại thành phố Cần Thơ, phong trào thi đua làm theo gương Bác tiếp tục được đẩy mạnh, nâng chất với nhiều mô hình, phần việc thiết thực. Từng cấp, từng ngành, địa phương, đơn vị đã linh hoạt vận dụng, khéo léo “sáng tạo trong nếp nghĩ, cách làm” để xây dựng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...
1d26dc70-c3c6-4d5e-af51-43318bfdc0ac

Tiêu đề bài viết: . Nội dung như sau: . Theo tác giả: .

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang